Fed cắt giảm lãi suất trong di chuyển coronavirus khẩn cấp; Số người chết ở Mỹ đạt 62

Lần thứ hai kể từ cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008, Fed đã cắt giảm lãi suất tại một cuộc họp khẩn cấp, hướng tới mục tiêu từ 0% đến 0,25% để giúp đặt sàn dưới nền kinh tế toàn cầu đang tan rã nhanh chóng.

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã gọi hành động này là tin tức tuyệt vời

Chúng tôi đang học hỏi từ việc theo dõi các quốc gia khác. Đây là một loại virus rất dễ lây lan … nhưng đó là thứ mà chúng ta có khả năng kiểm soát rất lớn.

Trump đã phải đối mặt với những lời chỉ trích trong và ngoài nước vì đôi khi làm giảm mức độ nghiêm trọng của coronavirus và nói quá khả năng xử lý của chính quyền ông.

Tiến sĩ Anthony Fauci, chuyên gia về các bệnh truyền nhiễm hàng đầu của quốc gia, cho biết Hoa Kỳ đang bước vào giai đoạn thử nghiệm coronavirus mới nhưng đã làm dịu sự lạc quan của tổng thống.

Điều tồi tệ nhất vẫn còn ở phía trước đối với chúng tôi, giáo sư Fauci nói, một cảnh báo mà ông đã đưa ra thường xuyên trong tuần qua. Đây là cách chúng tôi đối phó với thử thách đó sẽ đi đến điểm cuối cùng cuối cùng sẽ diễn ra.

Phó Tổng thống Hoa Kỳ Mike Pence cho biết việc thử nghiệm coronavirus đang mở rộng với hơn 2.000 phòng thí nghiệm trên cả nước sẵn sàng xử lý các xét nghiệm và 10 tiểu bang vận hành thử nghiệm lái xe qua.

Trợ lý Bộ trưởng Y tế Hoa Kỳ Brett Giroir cho biết sẽ có 1,9 triệu xét nghiệm thông lượng cao có sẵn trong tuần này.

Hoa Kỳ đã tụt hậu so với các quốc gia công nghiệp hóa khác về khả năng kiểm tra coronavirus. Đầu tháng 3, chính quyền Trump cho biết gần 1 triệu xét nghiệm coronavirus sẽ sớm có sẵn và bất cứ ai cần xét nghiệm sẽ nhận được một lời hứa, một lời hứa mà nó không giữ được.

Với thử nghiệm hạn chế có sẵn, các quan chức Mỹ đã ghi nhận gần 3.000 trường hợp và 62 trường hợp tử vong. Trên toàn cầu, hơn 162.000 người bị nhiễm bệnh và hơn 6.000 người đã chết.

Người Mỹ đang thức dậy với một thực tế mới khi coronavirus lây lan, với các cửa hàng bị tước hết nhu yếu phẩm, các trường học đóng cửa và hàng triệu việc làm lâm nguy khi các doanh nghiệp tạm thời đóng cửa.

Nhà Trắng kêu gọi người Mỹ không tích trữ khi coronavirus lây lan, trấn an họ rằng chuỗi cung ứng tạp hóa rất mạnh.

Trump đã tổ chức một cuộc gọi điện thoại vào Chủ nhật với 30 giám đốc điều hành từ các cửa hàng tạp hóa bao gồm Whole Food của Amazon.com, Target Corp, Costco Wholesale Corp và Walmart Inc, Nhà Trắng cho biết.

Ăn tối có một bữa tối ngon miệng, thư giãn vì có rất nhiều, nhưng bạn không cần phải … bạn không phải mua số lượng, ông Trump Trump nói. Chúng tôi đang làm rất tốt Rất nhiều điều tốt đẹp sẽ xảy ra.

Trump đã thử nghiệm âm tính với coronavirus, các bác sĩ của ông cho biết hôm thứ Bảy, khi tổng thống mở rộng lệnh cấm du lịch tới Anh và Ireland để cố gắng làm chậm đại dịch.

Khách du lịch trở về Hoa Kỳ và được kiểm tra coronavirus đã gặp phải những hàng dài và sự chậm trễ lớn tại một số sân bay lớn, khiến các quan chức liên bang triển khai thêm nhân viên và Trump để kêu gọi sự kiên nhẫn.

Trump cho biết kiểm tra tại sân bay là di chuyển nhanh nhất có thể nhưng điều quan trọng là phải thận trọng và cẩn thận.

KHAI THÁC MỞ RỘNG

Các biện pháp ngăn chặn của Mỹ cho đến nay vẫn ở mức độ nhẹ so với các biện pháp khóa toàn quốc áp đặt ở Ý, Pháp và Tây Ban Nha. Tuy nhiên, Ohio và Illinois vào Chủ nhật đã yêu cầu tất cả các quán bar và nhà hàng đóng cửa, mặc dù việc mang đi và giao hàng vẫn được cho phép.

Tôi nghĩ rằng người Mỹ nên chuẩn bị rằng họ sẽ phải giảm bớt đáng kể so với đất nước chúng ta đang làm, ông Fa Fai nói trên chương trình Gặp gỡ báo chí của NBC. Người cao tuổi và những người có điều kiện cơ bản cần phải đặc biệt thận trọng.

Fauci cho biết ông không thấy hạn chế đi lại trong nước trước mắt.Trình chiếu (22 hình ảnh)

Mặc dù người Mỹ không bị cấm đi xem phim, doanh số bán vé ở Bắc Mỹ đã giảm xuống mức thấp nhất trong hơn hai thập kỷ vào cuối tuần này, theo công ty đo lường Comscore.

TRƯỜNG MỚI YORK ĐÃ ĐÓNG CỬA

Thống đốc bang New York Dân chủ Andrew Cuomo tuyên bố rằng các trường học ở các quận New York, Westchester, Nassau và Suffolk sẽ đóng cửa từ thứ Hai, và ông kêu gọi Trump, một đảng Cộng hòa, huy động Quân đoàn Kỹ sư để tạo thêm giường bệnh.

“Chúng tôi đã có những bất đồng về các hành động của bạn chống lại New York, mà chúng tôi có thể theo đuổi vào lúc khác. Hôm nay, chúng ta hãy làm việc cùng nhau như người Mỹ. Thời gian là ngắn,” Cuomo đã viết vào ngày chủ nhật trong một bài xã luận ở đây trên tờ New York Times.

Cuomo đã bị chỉ trích vì không đóng cửa các trường học như các bang khác đã làm, vì New York có một nhóm lớn các trường hợp coronavirus.

Scott Stringer của thành phố New York Scott Stringer kêu gọi đóng cửa toàn thành phố. Chúng tôi không thể tiếp tục kinh doanh như bình thường. Đây là về tất cả chúng ta. Đây là về việc bảo vệ những người dễ bị tổn thương nhất của chúng tôi, ông nói trong một tuyên bố.

Để có một coronavirus theo dõi đồ họa tương tác trên toàn cầu, hãy mở tmsnrt.rs/3aIRuz7 trong một trình duyệt bên ngoài