Kênh Đầu Tư Uy Tín Hiện Nay & Lưu Ý Để Đầu Tư Hiệu Quả

Kênh đầu tư uy tín hiện nay trên thị trường tài chính rất nhiều. Vậy nhà đầu tư nên tham gia vào kênh đầu tư nào là hợp lý và có những lưu ý nào để thực hiện giao dịch đầu tư được hiệu quả. Hãy theo dõi bài viết “Kênh Đầu Tư Uy Tín Hiện Nay & Lưu Ý Để Đầu Tư Hiệu Quả” được cung cấp bởi Gia Cát Lợi ngay sau đây để lựa chọn cho mình được kênh đầu tư uy tín nhé!

Thế nào là kênh đầu tư uy tín?

Được bảo hộ bởi một cơ quan có thẩm quyền để thuận lợi cho việc kinh doanh của công ty.

Đạt được những thành tựu mà một kênh đầu tư uy tín cần phải có để tạo niềm tin, thu hút nhà đầu tư tham gia vào kênh của mình.

Có nguồn vốn lớn, duy trì được công ty trong thời gian dài và phát triển theo năm tháng.

Có thương hiệu trên thị trường.

Giúp cho nhà đầu tư tăng số tiền hiện có, tạo nguồn thu nhập ổn định và đồng tiền không bị mất giá, hạn chế được rủi ro.

Một số kênh đầu tư uy tín hiện nay

kênh đầu tư uy tín hiện nay
Một số kênh đầu tư uy tín hiện nay

Đầu tư chứng khoán.

Đầu tư chứng khoán với ưu điểm là chỉ cần một khoản tiền nhỏ, chỉ vài triệu là có thể giao dịch kiếm tiền từ kênh này. 

Từng là kênh thu hút, hấp dẫn số tiền lớn từ các nhà đầu tư, nhưng hiện tại chứng khoán đang bị chững lại không còn là sự lựa chọn duy nhất của các nhà đầu tư như ban đầu. Bởi thị trường tài chính hiện nay đã phong phú hơn trước nhờ sự ra đời của rất nhiều kênh đầu tư uy tín khác như đầu tư ngoại hối, bất động sản hay chính hàng hóa phái sinh là kênh hiện nay đang hấp dẫn được lượng lớn nhà đầu tư lớn nhỏ.

Tuy vậy, không phải có tiền là sẽ tham gia được thị trường này thậm chí là các thị trường đầu tư khác vì nếu nhà đầu tư không có kiến thức về tài chính sẽ dẫn đến giao dịch không hiệu quả, gặp rủi ro lớn trong đầu tư, nhanh chóng thua lỗ.

Đầu tư ngoại hối (forex).

Đây cũng là một trong những kênh đầu tư thu hút không kém, cho phép giao dịch các cặp tiền tệ thế giới, là hoạt động cầu cơ kiếm lời trực tiếp qua hệ thống thanh toán online liên kết rộng trên phạm vi quốc tế. 

Có khả năng kiếm lợi nhuận cao song đây là kênh đầu tư đầy tính rủi ro và mạo hiểm, bởi nếu nhà đầu tư không chuyên nghiệp hoặc kém hiểu biết rất dễ dàng đi đến thất bại. 

Tuy nhiên, hiện nay đầu tư ngoại hối cũng đang trong tình trạng chững lại như đầu tư chứng khoán.

Đầu tư vàng.

Đây chắc hẳn là kênh đầu tư quá quen thuộc với hầu hết các nhà đầu tư, là kênh đầu tư an toàn hiện nay được nhiều người sử dụng.

Nếu có số tiền nhàn rỗi, đa phần người Việt sẽ mua vàng tích trữ, chờ đến khi vàng lên giá sẽ tiến hành bán ra hoặc khi nào có nhu cầu sử dụng gấp tiền mặt mới bán.

Đây là kênh đầu tư dài hạn có thể nói là rất an toàn, vàng được giao dịch rộng rãi nên dễ mua vào và bán ra. Tuy nhiên lợi nhuận không cao và dễ bị lạm phát.

Gửi tiền tiết kiệm.

Ngày nay, gửi tiền ngân hàng là một trong các hình thức tiết kiệm rất phổ biến, dễ thực hiện và vô cùng an toàn. Tuỳ từng ngân hàng khác nhau sẽ có các mức lãi suất ưu đãi không như nhau, thường lãi suất tiền gửi ngân hàng là 4% – 8%. 

Ưu điểm lãi suất được nhận theo tháng đều đặn nên không lo thua lỗ nhưng khó cưỡng lại tình hình lạm phát, tiền trượt giá. 

Đầu tư bất động sản.

Đây là kênh sinh lời cao phổ biến nhất nhì Việt Nam và được nhiều người lựa chọn đầu tư: đất nền, thổ cư, biệt thự, xây nhà trọ cho thuê… Đây là kênh đầu tư hấp dẫn và theo các nhà đầu tư đánh giá là một vốn bốn lời. Tuy nhiên, muốn đầu tư vào kênh này cần có nguồn vốn nhiều, đồng thời cần đầu tư thời gian và nghiên cứu kỹ lưỡng về mặt pháp lý. 

Đối với kênh đầu tư uy tín này bạn cần chủ động tìm hiểu và xác định rõ ràng mục tiêu muốn đầu tư của mình để chọn lựa được sản phẩm bất động sản thích hợp nhằm mang về hiệu quả cao trong tương lai. 

Tuy nhiên, việc đầu tư đất đai quá lớn sẽ làm cho dòng vốn chảy vào kinh doanh sản xuất giảm xuống, giá trị thặng dư của xã hội sẽ tăng trưởng chậm. Đồng thời đưa đến những hậu quả về lâu dài đối với tương lai của nền kinh tế nói chung. 

Đầu tư hàng hóa phái sinh.

Cuối cùng, hàng hóa phái sinh là kênh đầu tư mới gia nhập thị trường đầu tư không lâu. Tuy nhiên, đây cũng là kênh đầu tư uy tín hiện đang được nhiều nhà đầu tư lớn nhỏ quan tâm. Sự ra đời và xuất hiện của đầu tư hàng hóa phái sinh đang dần thay thế cho những kênh đầu tư cơ sở truyền thống. 

Là hình thức đầu tư uy tín thu lợi nhuận chủ yếu dựa trên một số loại hàng hoá trên thị trường chung. Loại hình này sẽ phân tán rủi ro danh mục tài sản đối với nhà đầu tư vì không tập trung vào các hoạt động kinh doanh cố định bởi danh mục đầu tư ở thị trường này rất đa dạng. 

Một số lợi ích từ việc đầu tư hàng hóa mang lại như tính minh bạch cao, an toàn và uy tín, tỷ lệ ký quỹ vượt trội, tính thanh khoản cao, giao dịch hai chiều với thời gian T+0, có thể đầu tư mọi lúc mọi nơi.

Tuy nhiên, đây cũng là kênh có nguy cơ cao với những biến động giá bất ngờ từ các thông tin về tình hình kinh tế của đất nước và thế giới ảnh hưởng lên loại hàng hoá ấy. Nhà đầu tư nên chuẩn bị kế hoạch đầu tư cũng như những biện pháp hạn chế rủi ro để việc giao dịch được hiệu quả.

Nhưng bạn đừng lo, bởi tại Gia Cát Lợi bạn sẽ được hỗ trợ tư vấn 24/7 về mọi mặt giúp cho việc đầu tư của bạn diễn ra suôn sẻ và hiệu quả.

Những lưu ý để đầu tư hiệu quả

kênh đầu tư uy tín hiện nay
Những lưu ý để đầu tư hiệu quả

Lựa chọn các kênh đầu tư uy tín các công ty lớn (cá nhân, đối tác) , có thương hiệu trên thị trường.

Để chắc chắn việc đầu tư đạt hiệu quả, bước tiếp theo bạn phải quyết định xem đâu sẽ là kênh mình lựa chọn đầu tư còn đâu sẽ là công ty, cá nhân mình tin tưởng nhất. Đồng thời, cần chú ý đến khả năng tài chính, khả năng chuyên môn và lĩnh vực am hiểu của bạn nhằm đầu tư có hiệu quả, đặc biệt là những người mới chập chững khởi nghiệp không quá nóng vội mà “lao đầu” vào những lĩnh vực mà bản thân không hiểu biết, không nắm vững hay đầu tư với một số tiền khổng lồ ngay cả khi chưa có kinh nghiệm. 

Không đầu tư theo đám đông, theo đồn thổi hay lời mời chào đầu tư với mức lãi khủng.

Nên chọn một số sàn giao dịch hoặc những quỹ đầu tư có thương hiệu và độ uy tín cao trên thị trường. Tuyệt đối không đi đầu tư theo tâm lý đám đông, có tính chất tự phát của một số hội nhóm hay chiêu tròn 1 vốn 4 lời. Có thể thì nên tham khảo những đối tác đầu tư uy tín trên thị trường thông qua một số bạn bè hoặc người thân có kinh nghiệm đầu tư trước đây. Tuy nhiên, quyết định có đầu tư hay không cuối cùng vẫn là do chính bạn. 

Hy vọng Bạn sẽ hài lòng với bài viết về “Kênh Đầu Tư Uy Tín Hiện Nay & Lưu Ý Để Đầu Tư Hiệu Quả”. Mong rằng những thông tin hữu ích sẽ phục vụ cho việc đầu tư của Bạn. Gia Cát Lợi rất mong nhận được sự ủng hộ của các Quý Nhà Đầu Tư. Đừng quên theo dõi website giacatloi.com của chúng tôi để cập nhật thông tin một cách nhanh nhất.

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn

Có Thể Bạn Quan Tâm