Khả Năng Kiếm Lợi Nhuận Trong Việc Không Làm Gì Cả Của Trading Hàng Hóa.

Trong trading không làm gì cả cũng có thể kiếm được lợi nhuận. Thậm chí không làm gì cả mới là chìa khóa của việc kiếm lợi nhuận dài hạn.

Nhưng con người luôn cảm thấy việc không làm gì cả là cực kì khó khăn. Và mọi vấn đề phát sinh từ đây.

Ở bài viết này Gia Cát Lợi sẽ chia sẻ việc không làm gì cả ( Doing Nothing ) để kiếm lợi nhuận như thế nào khi tham gia trading Phái Sinh Hàng Hóa.

Tạo Ra Lợi Nhuận Bằng Cách Không Làm Gì Cả.

Jack Schwager, Tác giả của Market Winzard – Cuốn ” Phù Thủy Của Thị Trường ” trong đó ông đi phỏng vấn các trader nổi tiếng với khả năng kiếm lợi nhuận khủng trên thị trường, để biết điều gì khiến họ khác với những người còn lại. Một trong những tố chất mà ông phát hiện được là khả năng ” Không Làm Gì Cả ” chờ đợi thật kiên nhẫn cho tới khi cơ hội giao dịch tới.

Ngược lại với điều đó là gì, đó là tránh những cơ hội không đáng để giao dịch, Tức là về mặt nghĩa đen sẽ có kha khá thời gian chúng ta không làm gì cả.

Jack Schwager viết rằng ” Không Làm Gì Cả ” rất là khó bởi nó đòi hỏi chúng ta phải kiên nhẫn chờ đợi. Trader luôn cảm thấy thôi thúc phải làm gì đó cũng giống như con người bình thường, khi rảnh rỗi họ luôn có xu hướng phải làm gì đó để giết thời gian. Họ không chịu được cảm giác không làm gì cả.

Như vậy chính việc không làm gì cả mới là việc tạo ra lợi nhuận trong Trading Hàng Hóa Phái Sinh, Nghe có vẻ như hơi bất hợp lí, nhưng trong thực tế việc ” Bảo Vệ Lợi Nhuận ” mới chính là ” Tạo ra Lợi Nhuận ” thật sự. Bao nhiêu lần bạn kiếm được kha khá lợi nhuận nhưng rồi lại trả lại cho thị trường. Số lợi nhuận được tạo cần phải được bảo vệ thì mới là lợi nhuận của bạn. Và làm cách nào để bảo vệ lợi nhuận, là tránh vào lệnh không đúng.

Giao Dịch Nhiều Sản Phẩm Khác Nhau.

Không vào lệnh không có nghĩa là bạn không làm bất cứ việc gì trên thị trường hàng hóa, nó đơn giản là không làm gì cả khi cơ hội bạn quan sát trên thị trường chưa đến, trong khi đó các thị trường giao dịch hàng hóa có thể có nhiều cơ hội giao dịch tốt.

Ví dụ trade 1 loạt các marker gồm nông sản, kim loại, năng lượng…. Khi hàng hóa nông sản không có cơ hội bạn có thể tìm sang các hàng hóa kim loại hoặc năng lượng để giao dịch, về cơ bản ta vẫn tuân theo quy luật và không làm gì cả, và chỉ trade khi cơ hội ở các mặt hàng sản phẩm khác xuất hiện.

Việc giao dịch trên nhiều thị trường khác nhau cũng có thể khiến cho rủi ro của bạn được phân tán, tránh trường hợp dính chuỗi thua quá nhiều.