Mất Bao Lâu Để Hiểu Hết Thị Trường Giao Dịch Hàng Hoá?

Tại các quốc gia khác trên thế giới, thị trường giao dịch hàng hoá là một kênh đầu tư phổ biến. Tuy nhiên, ở Việt Nam, kênh đầu tư này còn khá non trẻ. Kiến thức về thị trường hàng hoá khá mới mẻ và luôn thay đổi thường xuyên, đòi hỏi người muốn tham gia phải học hỏi để hiểu rõ. Có người chỉ mất vài tháng để có thể nắm hết các kiến thức liên quan đến giao dịch hàng hoá, nhưng lại có người mất tới vài năm, thậm chí là cả đời để thành công trong lĩnh vực này. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn nắm được các mốc thời gian cần có để trở nhà một nhà đầu tư chuyên nghiệp.

Thế nào là giao dịch hàng hoá?

Ví dụ minh họa về thị trường Giao dịch Hàng hóa

Giao dịch hàng hoá được hiểu một cách đơn giản là giao dịch mua – bán hàng hoá các sản phẩm hoặc nguyên liệu thô được sử dụng trong thương mại như lúa mì, ngô, đường,…trong tương lai với mức giá và thời hạn định sẵn. Các quy định về khối lượng hàng hoá, mức giá, thời điểm đến hạn, cách đánh giá chất lượng…sẽ được quy định tại các sở giao dịch hàng hoá.

– Hiểu một cách ngắn gọn, giao dịch hàng hoá là quá trình mua – bán hợp đồng hàng hoá tương lai.

– Có 4 nhóm mặt hàng đang được giao dịch trên thị trường giao dịch hàng hoá:

  • Nhóm hàng hoá nông sản
  • Nhóm hàng hoá nguyên liệu công nghiệp
  • Nhóm hàng kim loại
  • Nhóm hàng năng lượng

Giao dịch hàng hoá đã xuất hiện khá sớm nhưng chỉ thực sự diễn ra và phát triển mạnh vào nửa cuối thế kỷ 20. Thời gian đầu, giao dịch này khá thô sơ, đến nay đã dần dần tiến bộ và đưa lên những sở giao dịch hàng hoá để đảm bảo thống nhất và ổn định hơn.

Cần bao nhiêu thời gian để hiểu hết thị trường hàng hoá

Khoảng thời gian 1 năm

Đối với những nhà đầu tư mới gia nhập thị trường, năm đầu tiên được xem là năm “sóng gió”. Nhiều nhà đầu tư cố gắng giao dịch để thu lại lợi nhuận, nhưng họ có thể gặp rủi ro cực kỳ lớn do biến động giá của các hợp đồng hàng hoá tương lai.

Năm đầu tiên là thời gian thích hợp cho các nhà đầu tư để tìm hiểu hết về thị trường giao dịch hàng hoá. Đây là thời điểm quan trọng để nhà đầu tư có thể “thẩm thấu” các kiến thức giao dịch và kiểm soát rủi ro.

Khoảng thời gian 3 năm

Nhà đầu tư thường mất khoảng 3 năm tìm hiểu và giao dịch trước khi có thể đầu tư sinh lời. Nhà đầu tư phải tìm hiểu cả về kiến thức cơ bản lẫn phân tích kỹ thuật trước khi có thể giao dịch hiệu quả. Và nếu bạn được những nhà đầu tư có kinh nghiệm trong thị trường giao dịch hàng hoá truyền đạt lại kinh nghiệm giao dịch thì việc tìm hiểu của bạn có thể diễn ra nhanh hơn.

Thị trường giao dịch hàng hoá là thị trường giao dịch toàn cầu, các yếu tố như chính trị, kinh tế và thời tiết có thể ảnh hưởng trực tiếp đến giá hàng hoá giao dịch. Vì vậy, giao dịch có thể diễn ra chậm hơn vì bạn phải phải mất thời gian tìm hiểu và giao dịch.

Nếu như sau 3 năm, bạn vẫn gặp rắc rối trong việc giao dịch trên thị trường hàng hoá thì bạn nên xem xét lại cách tiếp cận thị trường cũng như các phân tích kỹ thuật. Hãy tự tích luỹ kinh nghiệm và đưa ra chiến lược của riêng mình vì không có cách đầu tư nào là hoàn toàn hiệu quả đối với thị trường giao dịch hàng hoá.

Làm gì để thành công trên thị trường giao dịch hàng hoá?

Để trở thành một nhà giao dịch “sành” nghề trên thị trường giao dịch hàng hoá, bạn buộc phải tiếp nhận một lượng kiến thức khổng lồ cùng các yếu tố ảnh hưởng tới giá cả hàng hoá tương lai như chính trị, kinh tế. Những điều này, bạn có thể tự học cơ bản trước, sau đó áp dụng thực chiến vào giao dịch của mình, lâu dần bạn sẽ có hướng đi cụ thể trong thị trường giao dịch hàng hoá.

Có 2 điều quan trọng mà một nhà giao dịch cần phải nhớ:

  • Sự kỷ luật để quản lý rủi ro: đặt ra các mục tiêu lãi – lỗ khi đầu tư
  • Kiên trì để học hỏi thêm nhiều kiến thức cũng như kinh nghiệm

CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO DỊCH HÀNG HÓA GIA CÁT LỢI CHI NHÁNH GÒ VẤP

Địa chỉ: 114/54 Đường Tô Ngọc Vân, Phường 15, Gò Vấp, TP.HCM

Website: https://hanghoaphaisinh.vn/

Hotline: 0933.907.909