Nhận Định Mã Đường Ngày 03/06/2021: Giá Điều Chỉnh Do Báo Cáo Xuất Khẩu Kỷ Lục Của Ấn Độ

Tin tức

Giá Đường giảm nhẹ, chững lại đà tăng, đóng cửa trong phiên hôm qua. Đường Hoa Kỳ đã giảm trở lại từ mức cao nhất trong hơn 3 tuần qua sau khi có thông tin rằng Balrampur Chini, nhà sản xuất đường lớn thứ 2 Ấn Độ báo cáo xuất khẩu lớn.

Giá Đường mở phiên hôm qua đã tăng nhẹ do lo ngại hạn hán ở Brazil.

Thứ 6 tuần trước, hệ thống thời tiết quốc gia (NWS) đã ban hành cảnh báo khẩn cấp về việc thiếu nước cho các bang Minas Gerais, Goias, Mato Grasso do Sul, Sao Paulo và Parana của Brazil. NWS cho biết tình trạng thiếu hụt lượng mưa ở Brazil là nghiêm trọng và dự báo thời tiết sắp tới cho thấy phần lớn khu vực ở miền Trung Brazil sẽ ít có mưa từ tháng 6 đến tháng 8. Sao Paulo chiếm 68% tổng lượng mía đường của Brazil, đã chứng kiến thời tiết khô hạn nhất trong vòng 20 năm, thiệt hại về sản lượng có thể lên đến 20% ở một số khu vực, theo Somar.

Nguồn cung

Thứ 3 tuần trước, Conab dự báo sản lượng đường của Brazil giai đoạn 2021-2022 sẽ giảm -5,7% xuống 38,9  triệu tấn. Conab cũng cắt giảm ước tính sản lượng đường 2020-2021 của Brazil xuống còn 41,3 triêu tấn từ mức dự báo hồi tháng 12 là 41,8 triệu tấn.

Đường được hỗ trợ từ việc sản xuất giảm ở Thái Lan, nước xuất khẩu đường lớn thứ 2 thế giới. Văn phòng Ủy ban Mía đường Thái Lan ngày 17/3 báo cáo rằng sản lượng đường 2020-2021 của Thái Lan từ ngày 10/12 đến 15/3 đã giamr 8,2%  so với cùng kỳ, xuống 7,5 triệu tấn.

Suedezucker AG, nhà sản xuất đường hàng đầu EU, hôm thứ 5 tuần trước cho biết rằng họ dự kiến sản lượng đường của EU năm 2021-2022 sẽ giảm -4% so với cùng kỳ, xuống 14,5 triệu tấn.

Một yếu tố nữa là sản lượng đường cao hơn ở Ấn Độ, nước xuất khẩu đường lớn thứ 3 thế giới. Hiệp hội các nhà máy đường Ấn Độ hôm thứ 3 báo cáo rằng sản lượng đường của Ấn Độ trong thời gian từ 1/10 đến 31/5 đã tăng 13% so với cùng kỳ năm ngoái lên 30,57 triệu tấn từ 27,01 triệu tấn do vụ mùa bội thu và lượng mía tăng.

Giá trị đồng Real Brazil

Sức mạnh của đồng Real (Brazil) cũng là 1 yếu tố tích cực khác thúc đẩy giá đường. Đồng Real hôm thứ 4 tăng lên mức cao nhất trong vòng 5 tháng qua so với USD, điều này không khuyến khích việc xuất khẩu của các nhà sản xuất đường Brazil.

Sản xuất Ethanol

Một yếu tố khác ảnh hưởng đến đà tăng của đường đó là việc giá dầu thô tăng lên mức cao nhất trong hơn 2 năm qua. Giá dầu thô tăng cao sẽ có lợi cho giá ethanol và thúc đẩy các nhà máy đường của Brazil chuyển hướng ép mía sang sản xuất ethanol hơn là sản xuất đường, do đó làm hạn chế nguồn cung đường.

Bên cạnh đó, yếu tố tiêu cực có thể ảnh hướng đến giá đường là sản lượng đường tăng cao hơn dự kiến ở khu vực trung tâm phía Nam Brazil, khu vực sản xuất đường lớn nhất nước. Unica hôm thứ 4 tuần trước báo cáo rằng trung tâm phía Nam Brazil đã sản xuất 2,38 triệu tấn đường trong nửa đầu tháng 5, cao hơn mức dự kiến là 2,24 triệu tấn.

Phân tích kỹ thuật

Phân tích mã đường chart D1

Xu hướng dài hạn trên đồ thị W, Đường đã phá qua trendline giảm và còn nhịp retest tương đối ổn. Giá sẽ tiếp tục xác nhận xu hướng tăng nếu phá qua vùng kháng cự 19 trong vài tuần tới. Khi đó, dư địa tăng dài hạn của Đường còn khá lớn khi mà kháng cự tiếp theo là các vùng giá 21 và 24.

Xu hướng tăng sẽ bị phá vỡ nếu giá quay lại thủng vùng 14.

Ngắn hạn trên H4, giá đang gặp phải vùng kháng cự mạnh 17.8-18.

Khả năng có nhịp điều chỉnh để test trendline phá vỡ bên dưới

Do đó, ưu tiên vị thế chờ mua khi giá điều chỉnh, cắt lỗ nếu giá thủng vùng hỗ trợ 16.5

Lưu ý:

  • Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.
  • Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.
  • Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.

CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO DỊCH HÀNG HÓA GIA CÁT LỢI CHI NHÁNH GÒ VẤP

Địa chỉ: 114/54 Đường Tô Ngọc Vân, Phường 15, Gò Vấp, TP.HCM

Website: https://hanghoaphaisinh.vn/

Hotline: 0933.907.909