Nhận định xu hướng dầu thô: Tăng giá trước khi OPEC+ cắt giảm sản lượng

DẦU THÔ TĂNG GIÁ TRƯỚC KHI OPEC+ HỌP CẮT GIẢM SẢN LƯỢNG

Ủy ban Giám sát hỗn hợp cấp Bộ trưởng các thành viên OPEC sẽ họp vào thứ Năm,

Các bộ trưởng các nước thành viên OPEC sẽ họp vào thứ 5, để đánh giá nhu cầu năng lượng do ảnh hưởng của đại dịch covid kéo dài, nhầm đưa ra các quyết định điều chỉnh sản lượng phù hợp

Dầu thô WTI tăng 0,3% sau khi giới hạn mức lỗ hàng tuần liên tiếp

Dầu tăng vọt lên 38 usd / thùng tại New York trước cuộc họp OPEC + trong tuần này sẽ đánh giá việc cắt giảm sản lượng của nhóm khi sự phục hồi nhu cầu năng lượng do ảnh hưởng từ đại dịch do virus gây ra chưng có dấu hiệu vững chắc.

Sự phục hồi đã bị đình trệ khi OPEC + trả lại một số nguồn cung cho thị trường, với giá tuần trước giảm xuống mức thấp nhất kể từ giữa tháng Sáu. Một cuộc họp của Ủy ban Giám sát Bộ trưởng hỗn hợp dự kiến vào thứ Năm. Sự tăng trưởng không ngừng của nhu cầu dầu mỏ đã kết thúc và mức tiêu thụ có thể không bao giờ trở lại mức đã thấy trước khi đại dịch xảy ra.

Dầu đã giảm trở lại dưới 40 đô la / thùng sau khi đánh dấu sự trở lại từ mức dưới 0 vào tháng 4, với sự gia tăng nhiễm coronavirus trên khắp các nền kinh tế lớn làm dấy lên nghi ngờ về sự phục hồi bền vững. Ít nhất có một tia hy vọng rằng vắc-xin không còn xa nữa, với Đại học Oxford và AstraZeneca Plc cho biết rằng họ đã bắt đầu lại cuộc thử nghiệm của Vương quốc Anh về một loại thuốc thử nghiệm sau khi nó bị tạm dừng vì lo ngại về một người tham gia bị triệu chứng không mong muốn.

Stephen Innes, Giám đốc chiến lược thị trường toàn cầu tại AxiCorp cho biết: “Trong khi không ai chắc chắn 100% về quá trình phục hồi kinh tế, OPEC + đang bị đặt vào tình thế khó khăn khi chứng kiến thị trường xu hướng nhu cầu năng lượng giảm sâu hơn trước cuộc họp của nó”. . “Người lạc quan vẫn tập trung vào việc chữa bệnh bằng vắc xin.”


Giá giao hàng tháng 10 của West Texas Intermediate tăng 0,3% lên 37,44 USD / thùng trên New York Mercantile Exchange vào lúc 9:30 sáng theo giờ Singapore sau khi giảm khoảng 6% vào tuần trước vì mức lỗ hàng tuần liên tiếp đầu tiên kể từ tháng 4

Brent cho thanh toán tháng 11 ít thay đổi ở mức $ 39,81 trên sàn giao dịch ICE Futures Europe sau khi mất 0,6% vào thứ Sáu
Việc tuân thủ OPEC + cắt giảm sản lượng có thể là một vấn đề trong các cuộc đàm phán trong tuần này sau khi có dấu hiệu mới về việc các nhà xuất khẩu gia hạn thỏa thuận, trong khi giá dầu thô Brent ngày càng gia tăng cho thấy lo ngại về tình trạng dư cung. Iraq đã giảm giá đối với tất cả các loại dầu thô của mình sang châu Á và Mỹ trong tháng 10 sau khi Ả Rập Xê Út và các nhà sản xuất vùng Vịnh khác nhu cầu năng lượng đang suy giảm.

Trong khi đó, ngay cả kịch bản lạc quan nhất của BP cũng cho thấy nhu cầu không tốt hơn là “đi ngang” trong hai thập kỷ tới khi quá trình chuyển đổi năng lượng chuyển thế giới khỏi nhiên liệu hóa thạch, theo báo cáo từ công ty.

 

Nguồn : Bloomberg
Thực hiện : Nhân Trần

Print Friendly, PDF & Email