Nhận định xu hướng hàng hóa ngày 27.8 – Điều tra chống phá thép mạ tại Trung

Gia Cát Lợi đưa ra bản tin nhận định xu hướng hàng hóa trên thị trường tài chính vào ngày 27/8/2020:

Tin tức tổng hợp 

1. Phân tích kỹ thuật giá Bạc

Phiên giao dịch ngày 26-08-2020 giá bạc kì hạn tháng 9/2020 đóng cửa tại giá 27.665 tăng 1,02% so với phiên trước đó.

Những ngày qua, giá bạc liên tục chịu sức ép do giá trị đồng USD hồi phục và chuyển biến tích cực của tình hình dịch COVID-19 trên toàn cầu..

Tuy nhiên đây chỉ là là đợt điều chỉnh, về xu hướng dài hạn giá bạc cũng như nhóm kim loại quí duy trì xu hướng tăng.

Lãi suất cho vay trên toàn cầu đang ở mức thấp nhất trong lịch sử, khi lợi suất ngắn hạn của cả châu Âu và Nhật Bản đều được duy trì ở mức âm. Ngoài ra, sau khi tăng từ 0% lên mức 2,5% từ năm 2016 tới 2018, lãi suất ngắn hạn của quĩ Fed đã trở lại mức 0%.

Lãi suất thấp cũng đồng nghĩa với việc chi phí duy trì trạng thái mua của bạc và các loại tài sản vật chất cũng giảm theo. Cùng lúc, giá trị của đồng USD cũng sẽ được hạ thấp cùng các loại ngoại tệ khác, khi chính phủ các nước đồng loạt cung cấp gói kích thích nhằm đối phó với hậu quả của đại dịch COVID-19.

Về mặt kỹ thuật trên biểu đồ H4 của bạc; giá đang đi trong kênh giảm và bị nén trong mô hình tam giác.

Hiện tại giá đã phá vỡ trendline giảm; chúng tôi tiếp tục theo dõi tín hiệu xác nhận để mua theo xu hướng tăng.

2. Nhận định xu hướng hàng hóa – Phân tích kỹ thuật giá bạch kim

Phiên giao dịch ngày 26-08-2020 giá bạch kim  kì hạn tháng 10/2020  đóng cửa tại giá 945.7 USD/t. oz tăng 1% so với phiên trước đó.

Đồ thị kỹ thuật khung giờ 4h cho thấy giá đang đi trong kênh tăng của xu hướng dài hạn.

Xu hướng điều chỉnh ngắn hạn đã có dấu hiệu kết thúc với việc kênh giá giảm bị phá vỡ. Chúng tôi sẽ chờ tín hiệu xác nhận để mua theo xu hướng tăng dài hạn.

3. Phân tích kỹ thuật giá Quặng sắt

Phiên giao dịch ngày 26-08-2020 giá quặng sắt  kì hạn tháng 10/2020  đóng cửa tại giá 116.43 USD/T   tăng 1,02% so với phiên trước đó.

Hãng khai khoáng Vale Brazil trong ngày hôm qua đã đưa ra thông báo, theo đó công ty đã khánh thành một trung tâm nghiền quặng sắt tại cảng Ninh Ba – Chu San, thuộc sở hữu của tập đoàn Ninh Ba – Chu San (NZP), với ba dây chuyền sản xuất và công suất hoạt động lên tới 3 triệu tấn mỗi năm

ArcelorMittal Nam Phi, nhà sản xuất thép lớn nhất châu Phi thông báo gặp sự cố trục trặc thiết bị tại nhà máy. Cụ thể, công ty này cho biết lò cao tại khu Newcastle Works đã bị hư hỏng nặng nề và cần phải tạm ngưng ngay lập tức, từ đó khiến hoạt động sản xuất và giao hàng bị ảnh hưởng.

Bộ Công thương Việt Nam cho biết, một cuộc điều tra chống bán phá giá đã được tiến hành đối với sản phẩm thép mạ màu từ Trung Quốc và Hàn Quốc, cùng với thép không gỉ cán nguội từ Trung Quốc, Indonesia, Malaysia và Đài Loan.

Biểu đồ kỹ thuật quặng sắt khung thời gian ngày D1 cho thấy xu hướng tăng dài và rất mạnh. Tuy nhiên đã xuất hiện trạng thái quá mua vì vậy cần chờ một nhịp điều chỉnh, để có điểm mua tốt hơn.

4. Nhận định xu hướng hàng hóa – Phân tích kỹ thuật giá đồng

Phiên giao dịch ngày 26-08-2020 giá đồng tương lai  kì hạn tháng 09/2020  đóng cửa tại giá 2.9755 USD/lbs  tăng 1,02% so với phiên trước đó

Giá đồng giao ngay tháng 9 cũng cũng tăng 0.67%. Giá đồng tham chiếu trên sàn LME đang tăng mạnh kéo giá đồng trên sàn COMEX đi lên, do kỳ vọng vào liệu pháp mới chữa trị Covid-19 theo công nghệ plasma. Tồn kho đồng có bảo chứng của sàn LME hiện giảm xuống còn 53,250 tấn, trong khi tổng tồn kho giảm còn 97,900 tấn. Các kho chứa đồng của CME tại Cao Hùng (Kaohsiung), New Orleans và Rotterdam giảm tới 5,575 tấn.

Trên biểu đồ kỹ thuật khung giớ 4H của đồng chúng ta thấy giá vẫn đang đi trong kênh giảm điều chỉnh và bị nén bởi mô hình tam giác.

Chúng tôi sẽ chờ đợi nhịp điều chỉnh hoàn thành và có tín hiệu xác nhận để mua theo xu hướng tăng dài hạn.

Lưu ý:

  • Tất cả các kịch bản được xây dựng để tham khảo không mang tính khuyến nghị mua – bán. Nhà đầu tư tự đưa ra quyết định cũng như chịu trách nhiệm với chính quyết định của mình.
  • Tất cả các chiến lược giao dịch cần xem thêm tín hiệu xác nhận trước khi vào lênh. .
  • Tuân thủ tuyệt đối quản lý vốn tỉ lệ đòn bẩy tối đa là 1:20 và đặt STP < 3% tài khoản.

Chúc quý nhà đầu tư giao dịch hiệu quả!

 

LÊ VIẾT HÙNG

Nhà đầu tư có thể truy cập trang dautuhanghoa.vn để có thêm thông tin về Giao dịch Hàng hóa, cách đầu tư phái sinh hàng hóa hiệu quả. Hoặc để lại thông tin để Gia Cát Lợi có thể hướng dẫn, hỗ trợ bạn tìm hiểu sâu hơn về thị trường này.

Bài viết liên quan:

Nhận định xu hướng hàng hóa ngày 24.8.2020

Nhận định xu hướng hàng hóa ngày 26.8.2020.

Nhận định xu hướng hàng hóa ngày 25.8.2020

Print Friendly, PDF & Email