Phân Tích Bạc Ngày 21/05/2021: Dòng Vốn Đã Dịch Chuyển Sang Nhóm Kim Loại Quý Sau Khi Thị Trường Tiền Mã Hóa Rớt Mạnh?

TIN TỨC

Phố Wall đồng loạt tăng điểm, USD không thể duy trì đà tăng

– Phố Wall bật tăng sau chuỗi giảm liên tiếp từ đầu tuần với Dow Jones tăng 0.55% lên 34084.15, S&P500 tăng 1.06% lên 4159.12, Nasdaq tăng 1.77% lên 13535.74.

– Số lượng đơn trợ cấp thấp nghiệp giảm xuống 440,000 – mức thấp nhất kể tử đầu thời điểm COVID diễn ra tháng 3/2020, giúp gia tăng kỳ vọng về tình hình thị trường lao động tiến triển. Kết hợp với thông báo của Đảng Cộng hòa sẽ rút dần các trợ cấp thất nghiệp và quá trình triển khai văc-xin diễn ra thuận lợi, dự kiến trong thời gian tới thị trường lao động Mỹ sẽ có các chuyển biến tích cực.

– Trong ngày hôm qua, chủ tịch FED Jerome Powell lên tiếng về sự rủi ro của các loại tiền mã hóa, tuy nhiên cũng đưa ra thời gian biểu rõ ràng trong lộ trình cân nhắc tạo ra loại tiền mã hóa của riêng FED. Theo quan điểm của FED và Bộ Ngân khố, tiền mã hóa có một số điểm giống với tài sản đầu cơ cao như vàng và tác phẩm nghệ thuật và do đó có thể đặt trong kiểm soát. Điều này cho thấy khả năng FED công nhận tiền điện tử như một loại tài sản tài chính, giúp cho giá cổ phiếu Tesla và các công ty liên quan đến bitcoin tăng trở lại.

– Giá vàng thế giới tăng 0.24% lên 1873.97 USD/ounce khi lo ngại lạm phát vẫn đè nặng tâm lý thị trường.

– Dollar Index giảm 0.42% khi tình hình COVID tại châu Á có thể ảnh hưởng tiêu cực tới các nhà máy sản xuất và làm tăng giá cả nguyên đầu vào, gia tăng lo ngại về lạm phát.

– Đồng Real Brazil tăng 0.51% do ảnh hưởng của USD suy yếu.

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 20/05, các mặt hàng trong nhóm kim loại có diễn biến trái chiều

– Đà giảm của các mặt hàng kim loại quý phần nào bị hạn chế lại nhờ lực mua mạnh hơn trong phiên 20/5 vừa qua. So với giá đóng cửa phiên 19/5, giá bạc tăng nhẹ 0.15% lên 28.067 USD, giá bạch km cũng tăng nhẹ 0.28% lên 1205.0 USD/ounce.

– Hai kim loại quý vẫn được hỗ trợ bởi các thông tin tiêu cực về lạm phát, tuy nhiên đà tăng không mạnh do dòng vốn hôm qua được các nhà đầu tư ưu tiên đổ vào các thị trường đầu tư mạo hiểm (chứng khoán và tiền điện tử) nhằm nỗ lực bắt đáy. Chỉ số Dollar Index cũng giảm mạnh về 80.75 trong phiên hôm qua.

– Các chỉ số chứng khoán Hoa Kỳ cũng đã tăng cao hơn vào giữa trưa. Tuy nhiên, các nhà giao dịch và đầu tư vẫn còn chút lo ngại về rủi ro trên thị trường vào cuối tuần và đang tranh luận về việc khi nào Cục Dự trữ Liên bang sẽ kiềm chế chính sách tiền tệ hiện tại, sau biên bản FOMC vào chiều thứ Tư bao gồm các thảo luận về việc cắt giảm chương trình mua trái phiếu của mình khi các điều kiện kinh tế ổn định hơn.

– Tại cuộc họp cuối cùng của FOMC vào cuối tháng 4, Fed vẫn cho rằng lạm phát gia tăng chỉ là tạm thời. Hành động giá trong tuần này trên một số thị trường hàng hóa thô đã chứng minh giả định của Fed là đúng. Giá dầu thô đã giảm từ mức cao nhất trong hai tháng được ghi vào đầu tuần này, giá đồng đã giảm từ mức cao nhất trong 10 năm và thị trường ngũ cốc đã tăng vọt. Giá quặng sắt ở châu Á cũng đang giảm, trong khi giá gỗ xẻ giao sau của Mỹ giảm hơn 25% so với mức cao được thấy gần đây. Tuy nhiên, có nhiều chuyên gia theo dõi thị trường kỳ cựu tin rằng lạm phát đã và đang xảy ra, cho thấy giá tiêu dùng và giá sản xuất nói chung sẽ tăng trong một thời gian tới.

Nhu cầu bạc cho sản phẩm mạch in và mạch linh hoạt dự báo tiêu thụ 615 triệu ounce vào năm 2030

– Nhu cầu bạc đối với mạch in và mạch linh hoạt được dự báo sẽ tăng 54%, từ 48 triệu ounce vào năm 2021 lên 74 triệu ounce vào năm 2030, tiêu thụ 615 triệu ounce cho các ứng dụng này trong khoảng thời gian 10 năm, khi thị trường này tiếp tục phát triển và mở rộng. Các thiết bị mạch in và mạch linh hoạt rất quan trọng đối với sự phát triển của công nghệ điện tử vì chúng là trụ cột trong nhiều loại sản phẩm, bao gồm các cảm biến về nhiệt độ, áp suất, chuyển động, ánh sáng, độ ẩm, radar, nhịp tim và carbon monoxide. Các ứng dụng khác bao gồm việc sử dụng chúng trong các thiết bị được kết nối internet, thiết bị điện tử đeo và y tế, màn hình cho thiết bị, điện thoại di động, máy tính và máy tính bảng, thiết bị y tế, ô tô và điện tử tiêu dùng.

– Theo một Báo cáo xu hướng thị trường mới được phát hành ngày hôm nay bởi Viện Bạc, “Bạc trong thiết bị mạch in và mạch linh hoạt,” được viết bởi công ty tư vấn kim loại quý Precious Metals Commodity Management, bạc sẽ tiếp tục đóng một vai trò thiết yếu trong ứng dụng này. Báo cáo xem xét việc sử dụng kim loại quý trong các thị trường điện tử khác nhau. Báo cáo cũng đánh giá nhu cầu bạc theo lĩnh vực thị trường, các nguyên tắc cơ bản của thiết bị mạch in và mạch linh hoạt, đồng thời đưa ra dự báo về việc sử dụng bạc trong ứng dụng này đến năm 2030.

– Các nhà sản xuất đang kết hợp các thiết bị mạch in và mạch linh hoạt vào các thiết bị và sản phẩm của họ vì chúng linh hoạt, có thể tùy chỉnh, sáng tạo và di động. Giá thành và khả năng sản xuất của các thiết bị cũng làm cho các công nghệ này trở nên cực kỳ hấp dẫn. Ví dụ, các thiết bị mạch in và mạch linh hoạt ngày càng được sử dụng nhiều hơn trong nhãn mác và bao bì cho hàng hóa bán lẻ, và các hoạt động hậu cần kho hàng.

– Bạc là kim loại dẫn điện nhất trên thế giới và là thành phần quan trọng trong hầu hết các ứng dụng điện tử, bao gồm điện tử tiêu dùng, điện tử ô tô, hệ thống vi điện tử, LED (điốt phát quang) và màn hình LED hữu cơ, quang điện, chất bán dẫn và các thành phần phân phối điện. Khi thế giới hướng tới kết nối lớn hơn, đòi hỏi lượng điện khí cao hơn, bạc sẽ tiếp tục đóng vai trò quan trọng trong việc mở rộng các công nghệ điện tử in và linh hoạt.

Hoa Kỳ: 444,000 người gửi đơn đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp lần đầu trong tuần trước

– Bộ Lao động Hoa Kỳ cho biết Số đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu (Initial claims) trong tuần kết thúc ngày 15/05 đã giảm xuống 444,000, thấp hơn dự đoán là 450,000 người. Số liệu của tuần trước đã được điều chỉnh tăng lên 478,000.

– Số lượng đơn yêu cầu tiếp tục hưởng trợ cấp (Insured unemployment) trong tuần kết thúc ngày 08/05 tăng lên 3.751 triệu người, nhiều hơn so với mức dự đoán là 3.640 triệu người.

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

  • Lực tăng của bạc vẫn còn mạnh và phá vỡ vùng kháng cự cứng như Góc nhìn kỹ thuật ngày 14.05.2021. Tuy nhiên sư phá vỡ này vẫn chưa được rõ ràng do xuất hiện một cây nến Doji rút chân tại vùng này.
  • Hiện tại giá bạc đang tăng tốt trong kênh giá và đang có xu hướng quay về kiểm tra vùng hỗ trợ tiềm năng 26.800 – 27.350. Nếu kiểm tra thành công và bật tăng tại vùng này thì bạc vẫn có xu hướng sẽ quay về kiểm tra vùng kháng cự quan trọng 29.400 – 30.40 nếu phá vỡ được vùng đỉnh gần nhất (Vùng xuất hiện cây nến Doji).
  • Tuy nhiên, vẫn có khả năng là bạc sẽ phá vỡ kênh giá, kết thúc xu hướng tăng này và đảo chiều sang giảm. Cho nên, nhà đầu tư cần quan sát và chờ tín hiệu tại vùng hỗ trợ tiềm năng như đã đề cập ở trên.

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.


CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO DỊCH HÀNG HÓA GIA CÁT LỢI CHI NHÁNH GÒ VẤP

Địa chỉ: 114/54 Đường Tô Ngọc Vân, Phường 15, Gò Vấp, TP.HCM

Website: https://hanghoaphaisinh.vn/

Hotline: 0933.907.909