Phân Tích Bông Ngày 20/05/2021: Giá Bông Đang Tích Lũy Chuẩn Bị Cho Xu Hướng Tiếp Theo

TIN TỨC

Bông giảm trở lại sau phiên hồi phục

– Giá bông giảm 1.3% xuống còn 82.92 cent/pound.

– Dự báo thời tiết cho thấy các khu vực gieo trồng bông tại Mỹ sẽ tiếp tục có mưa trong những ngày tới, tạo điều kiện cho cây trồng trong giai đoạn phát triển ban đầu.

Giá bông giảm do nhu cầu giảm, diện tích trồng trọt tăng

– Chính phủ đã cho phép các nhà máy hoạt động nhưng thị trường đóng cửa nên các nhà máy đang phải đối mặt với tình trạng khan hiếm tiền mặt.

– Sản lượng bông của Ấn Độ trong năm thị trường 2020-21 (tháng 10-9) đạt 38 triệu kiện, tăng 4% so với cùng kỳ năm ngoái.

– Care Rating cho biết, xuất khẩu bông của nước này có khả năng cao hơn 20% ở mức 1,02 triệu tấn trong giai đoạn 2020 – 21 (tháng 10 – 9) nhờ giá cả cạnh tranh trên thị trường toàn cầu và sự cải thiện trong tiêu thụ bông quốc tế. Xuất khẩu cao hơn cùng với nhu cầu bông trong nước phục hồi sẽ giúp giảm lượng bông dư thừa trong nước mặc dù nguồn cung cao hơn, cơ quan xếp hạng cho biết trong một lưu ý.

– Sunand Subramaniam, Cộng tác viên Nghiên cứu Cấp cao, Choice Broking cho biết, “Chúng tôi kỳ vọng hợp đồng tương lai của MCX Cotton sẽ giảm do nông dân trồng bông từ nhiều bang khác nhau đang có kế hoạch tăng diện tích canh tác trong vụ Kharif 2021-22 sắp tới. Các nhà máy dệt của Ấn Độ đã giảm sản lượng do nhu cầu trong nước giảm và thiếu lao động”.

“Chính phủ đã cho phép các nhà máy hoạt động nhưng thị trường đóng cửa nên các nhà máy đang đối mặt với tình trạng khan hiếm tiền mặt. Các nhà máy dệt may xuất khẩu vẫn tiếp tục phát triển mạnh do giá sợi của Ấn Độ đang ở mức hấp dẫn. Subramaniam cho biết thêm, lượng bông đang rất thấp do các trường hợp COVID và tình trạng khóa cửa ở nhiều nơi trên đất nước ”.

Doanh số bán lẻ của Trung Quốc trong tháng 04/2021 tăng 17.7%

– Theo dữ liệu từ Tổng cục Thống kê công bố ngày hôm nay, doanh số bán lẻ của Trung Quốc trong tháng 04/2021 tăng 17.7% so với tháng 3, thấp hơn so với kỳ vọng tăng 24.9%. Doanh số bán lẻ đo lường sự thay đổi trong tổng giá trị doanh số bán hàng ở cấp độ bán lẻ. Đây là chỉ số quan trọng nhất về chi tiêu của người tiêu dùng, vốn chiếm phần lớn trong tổng hoạt động kinh tế quốc gia.

– Doanh số bán lẻ của Trung Quốc đã tăng trưởng ít hơn so với tháng trước, làm dấy lên lo ngại về sự phục hồi của nền kinh tế lớn thứ hai trên thế giới. Nhà kinh tế Ho Woei Chen của UOB nói rằng đây là dấu hiệu đáng lo ngại vì doanh số bán lẻ dự kiến sẽ đóng góp phần lớn trong tăng trưởng kinh tế trong quý II và quý III năm nay. Tiêu dùng cá nhân được kỳ vọng sẽ tăng nhưng dữ liệu của tháng này cho thấy có thể người tiêu dùng vẫn đang thận trọng do những bất ổn tiềm ẩn liên quan tới đại dịch Covid-19.

– Hiện nay, có một số lo ngại rằng lạm phát tăng cao có thể làm giảm tốc độ phục hồi kinh tế. Giá cả được dự kiến sẽ tăng đột biến trong vài tháng tới khi cuộc sống trở lại bình thường và người dân bắt đầu chi tiêu nhiều hơn.

Áo sơ mi Uniqlo bị chặn của Hoa Kỳ về mối quan ngại lao động cưỡng bức ở Tân Cương

– Cơ quan hải quan Mỹ đã chặn một lô hàng áo sơ mi Uniqlo của Fast Retailing Co. vào tháng 1 vì vi phạm lệnh cấm nhập khẩu các mặt hàng bị nghi ngờ là do lao động cưỡng bức sản xuất từ Binh đoàn Xây dựng và Sản xuất Tân Cương thuộc sở hữu nhà nước của Trung Quốc .

– Vụ tắc nghẽn áo sơ mi nam bằng vải cotton của Uniqlo, xảy ra tại cảng Los Angeles, đã được tiết lộ trong một tài liệu của Hải quan và Bảo vệ Biên giới Hoa Kỳ ngày 10 tháng 5, trong đó cơ quan này bác bỏ khiếu nại của Uniqlo về việc giải phóng áo sơ mi. Cổ phiếu của nhà sản xuất hàng may mặc Nhật Bản đã giảm tới 2,6% vào đầu giờ giao dịch tại Tokyo hôm thứ Năm.

– Uniqlo là thương hiệu chính của nhà bán lẻ hàng may mặc lớn nhất châu Á, Fast Retailing, và được thành lập bởi người đàn ông giàu nhất Nhật Bản, Tadashi Yanai. Tài liệu hải quan của Mỹ lưu ý rằng Uniqlo đã lập luận và cung cấp bằng chứng rằng bông thô được sử dụng để sản xuất áo sơ mi không có nguồn gốc từ Binh đoàn Sản xuất và Xây dựng Tân Cương. Tuy nhiên, Uniqlo đã không cung cấp đủ thông tin để xác định rằng các mặt hàng không được sản xuất một phần do lao động cưỡng bức ở vùng Tân Cương xa xôi phía tây Trung Quốc, theo cơ quan này.

– “Uniqlo rất thất vọng trước quyết định gần đây của cơ quan Hải quan và Bảo vệ Biên giới Hoa Kỳ”, Fast Retailing cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Tư, đồng thời cho biết thêm rằng họ đã nộp các thủ tục giấy tờ cho hải quan Hoa Kỳ cho thấy sản phẩm của họ đáp ứng tất cả các yêu cầu nhập khẩu. Công ty “có các cơ chế mạnh mẽ để xác định bất kỳ hành vi vi phạm tiềm ẩn nào đối với nhân quyền và người lao động,” tuyên bố cho biết . “Nếu chúng tôi tìm thấy bằng chứng về lao động cưỡng bức hoặc bất kỳ hành vi lạm dụng nhân quyền nào khác tại bất kỳ nhà cung cấp nào của chúng tôi, chúng tôi sẽ ngừng hợp tác kinh doanh với nhà cung cấp đó.”

– Mỹ, Liên minh châu Âu và Anh đã áp dụng các biện pháp trừng phạt đối với các quan chức và hàng hóa Trung Quốc vì cáo buộc vi phạm nhân quyền đối với người Duy Ngô Nhĩ ở Tân Cương, mà chính quyền Biden đã cho là hành vi diệt chủng. Trung Quốc phủ nhận mọi hành vi cưỡng bức lao động, gọi đó là “lời nói dối lớn nhất thế kỷ” và nói rằng các chính sách của họ đang đưa khu vực thoát khỏi đói nghèo, thúc đẩy nền kinh tế và chống lại chủ nghĩa cực đoan.

– Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Zhao Lijian hôm thứ Tư nhắc lại rằng lao động cưỡng bức không được sử dụng ở Tân Cương và cáo buộc Mỹ “bắt nạt”. “Các doanh nghiệp có liên quan nên đứng lên và phản đối hành vi phi lý của Hoa Kỳ,” ông nói trong một cuộc họp báo thường kỳ.

– Năm nay, các nhà sản xuất hàng may mặc toàn cầu đã bị cuốn vào cuộc tranh cãi xung quanh bông có nguồn gốc từ Tân Cương, với việc người tiêu dùng Trung Quốc tẩy chay các thương hiệu nước ngoài chỉ trích hành động của Trung Quốc và các chính phủ phương Tây như Mỹ đang trừng phạt các mặt hàng có nguồn gốc từ khu vực này. Tình trạng hỗn loạn địa chính trị đã gây thêm bất ổn cho các công ty may mặc đã đặt cược vào Trung Quốc để thúc đẩy tăng trưởng trong tương lai.

– Uniqlo không phải là mục tiêu chính bị tẩy chay ở Trung Quốc so với các đối thủ như Hennes & Mauritz AB. Yanai, cũng là giám đốc điều hành của Fast Retailing, đã nhiều lần từ chối bình luận về Tân Cương, nói rằng công ty không liên quan đến các vấn đề chính trị.

– Tính đến tháng 4, có 47 cửa hàng Uniqlo ở Mỹ. Fast Retailing có khoảng 809 cửa hàng Uniqlo ở Trung Quốc đại lục, chiếm khoảng 1/5 doanh thu của công ty.

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

  • Sau khi giảm mạnh thì bông đang tích lũy đẹp trong biên độ 81.20 – 83.50.
  • Trong ngắn hạn thì giá bông có thể tăng đến vùng kháng cự ngắn hạn 84.20 – 85 và chúng ta cần quan sát phản ứng của giá bông tại vùng này và chờ tín hiệu thì sẽ an toàn hơn.
  • Nếu không thành công trong việc phá vỡ vùng kháng cự này thì bông sẽ vẫn tiếp tục tích lũy để tạo nền cho xu hướng tiếp theo => Tìm kiếm tín hiệu cho vị thế bán.
  • Còn nếu phá vỡ thì khả năng cao là bông sẽ tiếp tục hồi tục theo cấu trúc tăng đến vùng kháng cự tiềm năng 85.50 – 86.50. Đây là vùng kháng cự hợp lưu của nhiều yếu tố nên hoàn toàn có thể chặn được đà tăng của bông trong ngắn hạn.

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.


CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO DỊCH HÀNG HÓA GIA CÁT LỢI – Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam

Địa chỉ chi nhánh Gò Vấp: 114/54 Đường Tô Ngọc Vân, Phường 15, Gò Vấp, TP.HCM

Website: https://hanghoaphaisinh.vn/

Hotline: 0933.907.909