Phân Tích Bông Ngày 27/05/2021: Giá Bông Sắp Bước Vào Xu Hướng Giảm Trung Hạn

TIN TỨC

Giá bông đi ngược dòng trong nhóm nguyên liệu công nghiệp

– Giá bông giảm 0.33% về mức 82.44 cent/pound.

– Điều kiện thời tiết thuận lợi tại các khu vực gieo trồng chính tại bang Texas cùng với sự tăng giá của đồng Dollar đã tạo sức ép lên giá bông.

Báo cáo từ USDA dự báo nguồn cung eo hẹp cho cả năm 20/21 và 21/22

– Số lượng bông vụ cũ trên thế giới cho thấy nguồn cung khiêm tốn hơn so với tháng Tư. Về phía nguồn cung, lượng bông của thế giới đã giảm 600,000 kiện, chủ yếu là do sản lượng của Ấn Độ giảm mạnh. Tuy nhiên, nhìn chung sản lượng thế giới ít thay đổi do sản lượng của Trung Quốc tăng lên bù trừ cho phần mất đi của Ấn Độ. Về phía cầu, lượng tiêu thụ được báo cáo ít hơn gần nửa triệu kiện vào hàng tháng do sự lây lan của COVID ở Ấn Độ, dù vậy vẫn có gần 300,000 kiện hàng được xuất khẩu.

– Những dự báo về mùa vụ mới trên thế giới đều phản ánh sản lượng cao hơn so với cùng kỳ năm trước ở Brazil, Australia, Mali, Pakistan, Ấn Độ và Thổ Nhĩ Kỳ. Tiêu thụ toàn cầu dự kiến sẽ tăng hơn bốn triệu kiện hàng năm, mức tăng trên trung bình hàng năm là 3.5%.

– Bảng cân đối cung/cầu bông của Hoa Kỳ cho thấy tổng sản lượng của vụ mùa năm 2020 của Hoa Kỳ đã được cắt giảm khoảng 90,000 kiện trên một mẫu vuông. Ngoài ra, xuất khẩu bông vụ cũ của Hoa Kỳ đã tăng 500,000 kiện, phản ánh tốc độ xuất khẩu mạnh mẽ. Việc sản lượng thấp hơn và xuất khẩu cao đã khiến dự trữ của Hoa Kỳ giảm 600,000 kiện. Dự trữ thấp hơn đã hỗ trợ cho giá bông trên thị trường tương lai.

– USDA cũng đã đưa ra những dự báo không mấy ngạc nhiên về cung và cầu bông vụ mới của Hoa Kỳ. Về phía nguồn cung, họ áp dụng năng suất trung bình và dự đoán sản lượng đạt 17 triệu kiện. Về phía cầu, họ cho rằng ngành kéo sợi trong nước sẽ phục hồi nhẹ trong khi xuất khẩu không đạt được tốc độ cao như trong lịch sử và đặt mục tiêu 14.7 triệu kiện. Tồn kho cuối kỳ được dự đoán ở mức 3.1 triệu kiện, cho thấy nguồn cung bị thắt chặt.

Hoàn tất tham vấn hỗ trợ giá bông cho Bộ An ninh Lương thực và Nghiên cứu Quốc gia – Ấn Độ

– Các bên liên quan đến bông tại Bộ An ninh Lương thực và Nghiên cứu Quốc gia đã hoàn tất quá trình tham vấn về mức giá hỗ trợ đề xuất cho cây bông và bản tóm tắt sẽ sớm được chuyển đến Ủy ban Điều phối Kinh tế (ECC).

– Phó chủ tịch Ủy ban Bông Pakistan và chuyên gia tư vấn MNFSR, Tiến sĩ Muhammad Ali Talpur cho biết quá trình tham vấn về giá hỗ trợ bông đã được hoàn tất và bản tóm tắt về việc hỗ trợ sẽ sớm được trình bày tại cuộc họp ECC. Ông cho biết cả nước đã đạt sản lượng kỷ lục về mía, gạo và ngô trong năm nay.

– Tương tự, chính phủ liên bang hiện đang tập trung vào việc tăng sản lượng bông và cách đây vài ngày, Bộ trưởng Liên bang về An ninh Lương thực Quốc gia Syed Fakhr Imam đã yêu cầu các quan chức cấp cao của Bộ An ninh Lương thực Quốc gia ấn định mức trợ giá bông bằng việc phải chuẩn bị một bản tóm tắt, trong đó một bản tóm tắt đã được chuẩn bị với quá trình tham vấn của tất cả các bên liên quan.

– Bản tóm tắt sẽ sớm được đưa ra trong cuộc họp ECC tiếp theo. Nó sẽ được trình lên cuộc họp để thông qua. Tiến sĩ Muhammad Ali Talpur cho biết sản lượng bông dự kiến ​​sẽ cải thiện và tăng trong năm nay so với năm ngoái và cho đến nay có những chỉ số tích cực về việc trồng bông ở cả bốn tỉnh và cả nước sẽ có 10,5 triệu kiện bông trong vụ mùa hiện tại.

– Ông cho biết họ đang cố gắng hết sức để đạt được mục tiêu sản xuất và về vấn đề này, bốn tỉnh đã được chính phủ liên bang trợ cấp 10 tỷ Rupi cho nông dân trồng bông. Ông cho biết người trồng bông nên hoàn thành việc đăng ký càng sớm càng tốt theo thủ tục trợ giá ở các tỉnh tương ứng để nông dân trồng bông có thể nhận được mức giá hỗ trợ phù hợp, phù hợp với chi phí sản xuất.

Giá bông Ấn Độ vẫn sẽ ổn định trong năm tài chính 2022

– Theo báo cáo mới nhất của Tổ chức Đánh giá và Nghiên cứu Ấn Độ (Ind-Ra), giá bông ở Ấn Độ dự kiến sẽ vẫn ổn định trong năm tài chính 2022 với sản lượng ổn định. Báo cáo cho biết tỷ lệ dự trữ/sử dụng trong nước, duy trì khoảng 84% trong mùa bông kết thúc vào tháng 7 năm 2020, có thể giảm xuống 73% cho mùa vụ kết thúc vào tháng 7 năm 2021.

– Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA-FAS) dự kiến tỷ lệ dự trữ trên sử dụng bông sẽ giảm xuống 60% dựa trên mức tiêu thụ có khả năng tăng trong mùa bông tiếp theo kết thúc vào tháng 7 năm 2022 so với sản xuất giữ nguyên. Giá bông đã chịu điều chỉnh trong tháng 4 năm 2021 do nhu cầu thấp hơn từ các nhà máy hoạt động dưới công suất do các đợt hạn chế vi mô trong nước.

– Trong khi USDA-FAS dự kiến vụ mùa trong nước sẽ tăng 2% hàng năm trong mùa vụ tiếp theo bắt đầu từ tháng 10 năm 2021, tiêu thụ dự kiến sẽ tăng 6-8% hàng năm, dẫn đến lượng tồn kho cuối kỳ giảm. Sản lượng tăng nhẹ mặc dù diện tích canh tác dự kiến sẽ thấp hơn trong vụ tới, mặc dù được hỗ trợ bởi gió mùa bình thường và năng suất tăng 5% lên 497 kg/ha. Hơn nữa, USDA-FAS dự kiến xuất khẩu bông sẽ tăng 0.5 triệu kiện (480 pound) lên 6 triệu kiện trong vụ bông tới, được hỗ trợ bởi giá bông trong nước giảm.

– Tỷ suất lợi nhuận gộp của giá sợi bông dự kiến sẽ vẫn ổn định đối với các doanh nghiệp kéo sợi do nhu cầu xuất khẩu được hỗ trợ cùng với sự cải thiện dần mức tiêu dùng trong nước. Hơn nữa, các vấn đề như bông Tân Cương có thể tiếp tục hỗ trợ mức xuất khẩu lành mạnh của Ấn Độ, mặc dù giá bông cao.

– Nhu cầu hàng may mặc trong nước vẫn bị ảnh hưởng bởi sự gián đoạn trong bối cảnh sự gia tăng của doanh số thương mại điện tử, nhưng xuất khẩu hàng may mặc sẵn đã tăng 25% trong tháng 3 năm 2021. Mặc dù sự thay đổi liên tục trong chiến lược tìm nguồn cung ứng toàn cầu đã tạo cơ hội cho các công ty Ấn Độ có khả năng cạnh tranh và tính thanh khoản tốt trong bảng cân đối kế toán, nhưng tổng kim ngạch xuất khẩu hàng may mặc đã giảm 20% xuống còn 12 tỷ USD trong năm tài chính 21.

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

  • Giá bông đã không thành công trong việc phá vỡ khỏi vùng kháng cự ngắn hạn 84.20 – 85 và đang bị áp lực bán mạnh hơn như đã cảnh báo trong Góc nhìn kỹ thuật ngày 20.05.2021. Và khả năng cao là giá bông sắp bước vào xu hướng giảm trung hạn nếu phá vỡ vùng đáy quan trọng bên dưới.
  • Link tham khảo: https://hanghoaphaisinh.vn/phan-tich-bong-ngay-20-05-2021-gia-bong-dang-tich-luy-chuan-bi-cho-xu-huong-tiep-theo/
  • Hiện tại thì lực bán đang áp đảo hoàn toàn và khả năng cao là phá vỡ vùng hỗ trợ 81.20 – 82.15 và tiếp tục giảm như hình trên => Ưu tiên vị thế bán.
  • Trong trường hợp giá bông hồi về vùng trendline giảm thì vùng chờ tín hiệu bán tiềm năng là vùng 82.50 – 83.10 nếu xu hướng giảm được tiếp tục.
  • Nếu phá vỡ vùng hỗ trợ 81.20 – 82.15 thì bông sẽ có xu hướng tìm về vùng 78.20 – 79.30 trong ngắn hạn.

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.


CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO DỊCH HÀNG HÓA GIA CÁT LỢI CHI NHÁNH GÒ VẤP

Địa chỉ: 114/54 Đường Tô Ngọc Vân, Phường 15, Gò Vấp, TP.HCM

Website: https://hanghoaphaisinh.vn/

Hotline: 0933.907.909