Phân Tích Cà Phê Ngày 15/06/2021: Cà Phê Đang Có Xu Hướng Giảm

Tin tức

Kết thúc phiên giao dịch đầu tuần, giá cà phê Robusta trên sàn ICE đảo chiều sụt giảm. Kỳ hạn giao ngay tháng 7 giảm 23 USD, xuống 1.569 USD/tấn và kỳ hạn giao tháng 9 cũng giảm 23 USD, còn 1.596 USD/tấn, các mức giảm rất đáng kể. Khối lượng giao dịch trên mức trung bình.  

Tương tự, giá cà phê Arabica trên sàn ICE tiếp nối đà giảm. Kỳ hạn giao ngay tháng 7 giảm thêm 3,35 cent, xuống 154,10 cent/lb và kỳ hạn giao tháng 9 giảm thêm 3,40 cent, còn 156,20 cent/lb, các mức giảm khá mạnh. Khối lượng giao dịch duy trì rất cao trên mức trung bình.

Giá cà phê trên hai sàn kỳ hạn lao dốc sau báo cáo thời tiết của Somar cho biết những ngày cuối tuần ở Minas Gerais, bang trồng cà phê Arabica lớn nhất Brasil, đã có lượng mưa cao hơn 160% so với mức trung bình lịch sử. Các giới đầu cơ nhanh chóng đẩy mạnh thanh lý lượng mua ròng đã “quá mức” trước đó khi có những thông tin bất lợi trong ngắn hạn, khiến giá cà phê Arabica giảm xuống mức thấp gần 3 tuần và giá cà phê Robusta xuống mức thấp 2 tuần.

Thị trường sẽ thể hiện sự quan tâm trước ngày “siêu thứ Tư” do có các cuộc họp thường kỳ của Copom – Brasil, Fed – Mỹ và ECB với những chính sách sẽ tác động kinh tế thế giới nói chung.

Phân tích kỹ thuật

Góc nhìn chart Cà Phê biểu đồ H2
Góc nhìn chart Cà Phê biểu đồ H2
Góc nhìn chart Cà Phê biểu đồ H1

Chúng ta đang có một cấu trúc sóng hồi giảm trong thị trường hiện tại trước khi tiếp tục đà tăng giá. Với cấu trúc sóng hồi giảm hình thành hiện tại, giá sẽ nhanh chóng quay trở lại mốc 144-145. Tại đây là điểm mấu chốt để xác định tiếp đường đi của Cafe.

+ Xu hướng chính trong ngày là xu hướng giảm

+ Vùng kháng cự hiện tại là 160

+ Vùng hỗ trợ hiện tại là 144-145

+ Có thể mở vị thế sell tại vùng giá 157 và stp tại vùng giá 160.

+ Khuyến nghị giao dịch: Vẫn ưu tiên sell tại vùng 157. Hạn chế vào vị thế buy để tránh ngược xu hướng.

Lưu ý

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.


CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO DỊCH HÀNG HÓA GIA CÁT LỢI CHI NHÁNH GÒ VẤP

Địa chỉ: 114/54 Đường Tô Ngọc Vân, Phường 15, Gò Vấp, TP.HCM

Website: https://hanghoaphaisinh.vn/

Hotline: 0933.907.909