Tin tức thị trường

Ông Kamal Hussain Latif, Chủ tịch Cơ quan quản lý các nguồn phóng xạ Iraq cho biết, Iraq đang trong quá trình phát triển kế hoạch trị giá 40 tỷ đô la Mỹ để xây dựng các lò phản ứng hạt nhân khi nhà sản xuất dầu lớn thứ hai của OPEC tìm cách chấm dứt tình trạng mất điện liên tục trong bối cảnh thiếu hụt nguồn cung cấp điện hiện nay.

Libya có thể sẽ phải giảm sản lượng dầu khoảng 60.000 thùng mỗi ngày (bpd) sau khi một đường ống nối giữa một mỏ dầu và một trạm chứa dầu bị rò rỉ, các nguồn tin nói với cơ quan năng lượng Ả Rập Attaqa hôm thứ Ba. Đường ống dẫn dầu 32 inch chở dầu thô từ mỏ dầu Al-Samah đến cảng Es Sider đã bị rò rỉ và một số hoạt động sản xuất của mỏ dầu này có thể phải ngừng hoạt động. Hiện tại, sản lượng tại Al-Samah được ước tính vào khoảng 285.000 thùng/ngày.

Xuất khẩu dầu thô của Mỹ đã tăng lên 3,236 triệu thùng/ngày (bpd) trong tháng 4, tăng từ 2,615 triệu thùng/ngày so với tháng 3 và là con số xuất khẩu dầu thô cao nhất trong năm nay. Vào tháng 1 năm 2021, xuất khẩu dầu thô của Mỹ cũng vượt 3 triệu thùng/ngày, ở mức 3,075 triệu thùng/ngày. Tuy nhiên, giá trị xuất khẩu trong tháng 4 cao hơn đáng kể so với giá trị của tháng 1, do giá trung bình mỗi thùng tăng từ 49,11 USD trong tháng đầu năm lên 58,87 USD vào tháng 4.

API – Hoa Kỳ hôm thứ Ba thông báo lượng dự trữ dầu thô giảm 2,108 triệu thùng vào ngày 4/6. Các nhà phân tích đã dự đoán mức giảm 2,036 triệu thùng trong tuần. Tuần trước, API báo cáo lượng dầu tồn kho giảm 5,36 triệu thùng sau khi các nhà phân tích dự đoán chỉ giảm 2,114 triệu thùng. Dự trữ dầu thô đã giảm hơn 14 triệu thùng kể từ đầu năm 2021, nhưng vẫn tăng 43 triệu thùng kể từ tháng 1 năm 2020.

Các tin tức kích thích việc tăng giá lên liên tục xuất hiện từ các quốc gia OPEC và các quốc giá sản xuất dầu lớn trên thế giới. Dự đoán trong thời gian ngắn sắp tới giá dầu khả năng tiếp tục tăng và tăng lên mức 71-71.5$.

Phân tích kỹ thuật

Chart gốc

– Giá sau khi giảm thoát khỏi trendline thì đã bật tăng trở lại và vượt qua kháng cự.

– Giá đã vượt qua mốc fibo gần nhất và đang tiến lên mốc fibo cao hơn tại 71.1.

– Cấu trúc tăng đã trở lại với dầu sau phiên hôm qua

  • Có thể nhận định xu hướng tăng trong thời gian ngắn

– Vùng kháng cự 71 và 71.5

– Vùng hỗ trợ 64.2 và 67

  • Khuyến nghị giao dịch:

– Nên chờ sell hơn buy vì giá đã chuẩn bị hoàn thành xong con sóng 5 theo phân tích elliot.

– Vùng sell 1 tại giá hiện tại @71.1

– Vùng sell 2 tại @71.5

– Vùng stp tại @72

– Vùng tp1 tại @67

– Vùng tp2 tại @64

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.


CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO DỊCH HÀNG HÓA GIA CÁT LỢI – Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 95 Nguyễn Công Trứ, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247