Phân Tích Dầu Thô Ngày 04/06/2021: Hồi Phục Do Nhu Cầu Ngày Càng Tăng Hậu COVID-19

Tin tức thị trường

Giá dầu thô trong những tháng gần đây đã phục hồi một cách rõ ràng do nhu cầu ngày càng tăng kể từ lúc đại dịch COVID-19 bùng phát, Phó Thủ tướng Nga Alexander Novak phát biểu về việc ra quyết định được mong đợi tại hội nghị OPEC + sắp diễn ra vào tháng 8 đến và kỳ vọng bài phát biểu sẽ mang tính quyết định tăng sản lượng dầu vào thị trường dầu mỏ thế giới. Novak cho biết trong phát biểu hôm thứ Năm của ông tại Diễn đàn Kinh tế Quốc tế St Petersburg rằng mặc dù vẫn còn “quá sớm” để nói về các quyết định sản lượng cho tháng 8, ông khẳng định “Giá dầu hiện tại đủ tốt cho Nga”, và nói thêm: “Giá dầu phản ánh sự cân bằng cung và cầu, “và lưu ý rằng nhu cầu dầu sẽ tăng trong quý 3 của năm. Vào thứ Tư, giá dầu thô Brent giao sau đã chạm mức giá cao nhất kể từ tháng 9 năm 2019 ở mức 71,99 USD, với mức chuẩn quốc tế tăng 1,6%, sau một ngày trước đó mức tăng gần 3%.

Novak xác nhận hội nghị OPEC + sắp tới sẽ giải quyết và chốt sản lượng dầu cho tháng 8 và các tháng khác, đồng thời nhấn mạnh rằng giá dầu tăng quá cao “có thể buộc người dùng chuyển sang các nguồn năng lượng khác.” Đặc biệt, ông đề xuất lộ trình” thúc đẩy giá dầu lên 200 đô la / 1 thùng. Và 2 quốc gia Qatar và Ả Rập Saudi ủng hộ điều đó, và có động thái tiếp tục mở rộng các cơ sở dầu khí của họ.

– Bloomberg đã trích dẫn các tuyên bố của Vùng Vịnh hôm thứ Năm.

Bộ trưởng Năng lượng Qatar, Saad Sherida Al Kaabi, cho biết tại Diễn đàn Kinh tế Quốc tế St Petersburg ở Nga hôm thứ Năm, việc tìm kiếm một giải pháp chuyển đổi sang năng lượng tái tạo là “nguy hiểm”. Ông nhấn mạnh thêm: “Khi chúng ta từ bỏ các khoản đầu tư bổ sung của doanh nghiệp, chúng ta sẽ phải đối mặt với những đợt tăng đột biến rất lớn”. Lộ trình của IEA đặt ra trong Hiệp định Paris để đạt được mức khí thải carbon bằng 0 vào năm 2050, yêu cầu giảm lượng khí thải càng nhiều càng tốt, sau đó bù đắp phần còn lại bằng các kế hoạch “loại bỏ khí carbon”.

Với việc các nhà kinh tế kỳ vọng tăng trưởng toàn cầu đạt tốc độ nhanh hơn sau đại dịch, thì nhu cầu năng lượng cũng sẽ tăng nhanh hơn. Mặc dù vậy, nhiều nhà kinh tế và nhà khoa học kỳ vọng rằng sự cải thiện về hiệu quả năng lượng và sự chuyển dịch sang năng lượng tái tạo sẽ giúp nhu cầu năng lượng toàn cầu sẽ nhỏ hơn khoảng 8% so với hiện nay vào năm 2050, trong bối cảnh nền kinh tế toàn cầu sẽ lớn hơn gấp đôi hiện tại.

Bộ trưởng Năng lượng Ả Rập Saudi, Hoàng tử Abdulaziz bin Salman đã bác bỏ lộ trình của IEA, sẽ hạn chế mức tăng trung bình của nhiệt độ toàn cầu xuống 1,5 độ C. Khi được hỏi hôm thứ Năm rằng liệu dầu có chết không, ông trả lời bằng cách nói rằng Ả Rập Saudi đang tăng công suất sản xuất của mình.”

Với nhu cầu ngày càng tăng, nhất là trong tương lai ( đến từ thời tiết lạnh giá mùa đông, các lĩnh vực hoạt động công nghiệp được khôi phục dần sau đại dịch Covid-19 ) ảnh hưởng đến việc tăng gia trong tương lai, nhất là các quốc gia đang có ý định tăng sản lượng cung cấp ra thị trường và đưa ra một lộ trình dẫn dắt giá lên 200 đô la / 1 thùng.

Phân tích kỹ thuật

– Giá tiệm cận trendline và bật tăng trở lại. Giá tiếp tục đi trong 1 nêm tăng.

– Đỉnh sau thấp hơn đỉnh trước đó, đồng thời đáy sau thấp hơn đáy trước đó. Xác lập xu hướng giảm.

=> Có thể nhận định xu hướng giảm trong hôm nay.

– Vùng kháng cự 69.4 và 71.5.

– Vùng hỗ trợ 64.2 và 62.6.

Khuyến nghị giao dịch: SELL

– Vùng sell 1 tại @68.8-68.9

– Vùng sell 2 tại @71.5

– Vùng stp tại @69.5

– Vùng tp tại @64.2


CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO DỊCH HÀNG HÓA GIA CÁT LỢI CHI NHÁNH GÒ VẤP

Địa chỉ: 114/54 Đường Tô Ngọc Vân, Phường 15, Gò Vấp, TP.HCM

Website: https://hanghoaphaisinh.vn/

Hotline: 0933.907.909