Phân Tích Dầu Thô Ngày 17/06/2021: Nhu Cầu Tăng Liệu Giá Sẽ Tăng?

Tin tức

David Tawil, chủ tịch của Maglan Capital, nói với Fox Business hôm thứ Tư rằng: “Nhu cầu khủng khiếp, lạm phát và áp lực của cổ đông đối với các công ty khai thác dầu mỏ nhằm cắt giảm mạnh lượng khí thải có thể dẫn đến khủng hoảng dầu mỏ trong vòng ba năm, với giá dầu và xăng rất cao. Tawil đã rất lạc quan về dầu trong một thời gian và cho rằng giá có thể sớm đạt 100 USD / thùng.

Ông nói với Fox Business trong thời gian tới, giá dầu có nhiều yếu tố để tăng, không những từ quan điểm lạm phát mà còn từ quan điểm nhu cầu. Tawil cho biết giá dầu sẽ tăng “ổn định và đáng kể từ bây giờ đến cuối năm”.

Ảnh minh họa dầu thô

Hơn nữa, nguồn cung từ các công ty khai thác dầu mỏ cũng có thể giảm do áp lực từ cổ đông và môi trường. Tại Hoa Kỳ, các mối quan tâm về Môi trường, Xã hội và Quản trị (ESG), cũng như việc Chính quyền Hoa Kỳ thúc đẩy năng lượng tái tạo và tránh xa nhiên liệu hóa thạch, cũng sẽ góp phần làm giảm nguồn cung và dẫn đến tình trạng khan hiếm nguồn cung trong những năm tới, theo Maglan Capital’s Tawil.

Các nhà giao dịch hàng hóa độc lập lớn nhất thế giới cũng đang tăng giá dầu, không loại trừ giá dầu 100 đô la. Các giám đốc điều hành hàng đầu tại Trafigura, Vitol và Glencore cho biết giá dầu vẫn có thể tăng so với mức hiện tại do nhu cầu phục hồi mạnh mẽ và nguồn cung dự kiến ​​sẽ thắt chặt.

Russell Hardy, Giám đốc điều hành của công ty kinh doanh dầu độc lập lớn nhất thế giới Vitol, cũng nói rằng 100 đô la mỗi thùng dầu “tất nhiên là một khả năng”, nhưng cảnh báo rằng việc tăng chưa có điều chỉnh là không bền vững.

Phân tích kỹ thuật

Phân tích dầu thô chart H2
Phân tích dầu thô

Giá đã chạm trendline trên và tạo 1 sự sut giảm giá khá ( Từ mức 72.8 về 71.2 ). Đây được xem là 1 phản ứng tốt của một vùng kháng cự

– Theo phân tích sóng Elliot thì chúng ta đã hoàn thành sóng 5 và bắt đầu sóng hiệu chỉnh

Có thể nhận định xu hướng giảm sẽ hình thành tại đây

– Vùng kháng cự 72.5

– Vùng hỗ trợ 65 và 67

Khuyến nghị giao dịch:

– Sell tại vùng 71.5 ( giá market tại thị trường hiện tại ) hơn buy vì giá đã gần như hoàn thành xong con sóng 5 theo phân tích elliot.

– Vùng sell 1 tại @71.5

– Vùng stp tại @72.5

– Vùng tp1 tại @67

– Vùng tp2 tại @65

Nguồn tổng hợp


CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO DỊCH HÀNG HÓA GIA CÁT LỢI CHI NHÁNH GÒ VẤP

Địa chỉ: 114/54 Đường Tô Ngọc Vân, Phường 15, Gò Vấp, TP.HCM

Website: https://hanghoaphaisinh.vn/

Hotline: 0933.907.909