Phân Tích Lúa Mì Ngày 25/05/2021: Đà Giảm Có Thể Sắp Kết Thúc?

TIN TỨC

Lúa mình giảm mạnh nhất họ nhà nông sản

– Giá lúa mỳ giảm mạnh 1.78% về mức 662.25 cent/giạ.

– Thị trường lúa mỳ tiếp tục thiếu các thông tin cơ bản mới khiến các yếu tố thời tiết vẫn là nguyên nhân chủ yếu tạo áp lực lên giá. Cụ thể, dự báo thời tiết cho thấy, khu vực gieo trồng chính tại Mỹ, Nga và Ukraine có mưa trong những ngày tới. Trong khi đó, hoạt gieo trồng lúa mỳ vụ xuân tại Nga và Ukraine đang bước vào giai đoạn kết thúc.

– Ở chiều ngược lại, đơn hàng 240,000 tấn lúa mỳ của Romania bán cho Ai Cập trong phiên hôm qua cho thấy mức giá hiện tại của lúa mỳ, sau nhiều phiên giảm trong tuần trước, đã trở nên hấp dẫn hơn đối với các nước nhập khẩu. Dự kiến hoạt động đấu thầu lúa mỳ sẽ trở nên sôi động hơn trong thời gian tới và hạn chế đà giảm của giá lúa mỳ.

USDA Crop Progress: Tiến độ mùa vụ và chất lượng cây trồng trong tuần kết thúc ngày 23/05

– Báo cáo Tiến độ mùa vụ – Crop Progress của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA) trong tuần kết thúc ngày 23/05/2021 có các số liệu đáng chú ý sau:

– Gieo trồng lúa mỳ vụ xuân đạt 94% diện tích dự kiến, bằng với mức dự đoán 86% của thị trường, nhanh hơn so với 78% cùng kỳ năm ngoái và 85% trung bình 5 năm.

– Chất lượng lúa mỳ vụ đông giảm từ 48% về mức 47% tốt – tuyệt vời, thấp hơn 3% so với mức dự đoán của thị trường, và cũng thấp hơn mức 54% cùng kỳ năm ngoái.

USDA Export Inspections: Giao hàng ngô, lúa mỳ và đậu tương đều giảm

– Báo cáo Giao hàng – Export Inspections của USDA tuần từ 14/05/2021 đến 20/05/2021 có các số liệu đáng chú ý sau.

Vụ mùa lúa mì bội thu có thể làm dấy lên mối quan tâm về chất lượng ở Kansas

– (Bloomberg) – Mưa lớn đã giúp vùng trồng lúa mì của Mỹ đạt sản lượng kỷ lục, ngay cả khi dấy lên lo ngại về chất lượng cây trồng.

– Theo Phó Chủ tịch điều hành hội đồng Dave Green, trên nhiều cánh đồng, lúa mì bị hạn hán nghiêm trọng cách đây không lâu đã trở nên tươi tốt và mọng nước

– Lúa mì vụ đông, được sử dụng để làm bánh mì và bột mì, dự kiến sẽ cho năng suất 58.1 giạ/mẫu Anh khi thu hoạch vào tháng tới, theo khảo sát cho biết. Con số này sẽ vượt qua kỷ lục 57 giạ/mẫu Anh đạt được cách đây 5 năm và sẽ vượt xa ước tính hiện tại của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ là 48 giạ/mẫu Anh.

– Nhưng các chuyên gia cảnh báo rằng mưa lớn là con dao hai lưỡi. Aaron Harries, phó chủ tịch nghiên cứu và hoạt động của Ủy ban Lúa mì Kansas, cho biết: Mưa như trút nước và nhiệt độ ở quanh ngưỡng 80 độ F (27 độ C) tạo ra “môi trường hoàn hảo” cho một loại bệnh nấm được gọi là bệnh gỉ sắt ở lá. Ông nói: “Những lo ngại về chất lượng bắt đầu xuất hiện nếu thời tiết tiếp tục diễn ra như thế này cho đến khi thu hoạch.

– Ngoài ra, “năng suất cao thường có nghĩa là cây trồng có hàm lượng protein thấp hơn” vì cây trồng đã sử dụng quá nhiều protein trong quá trình trồng trọt, theo Evan Backhus, giám đốc hàng hóa tại Russell, Thành phần PureField có trụ sở tại Kansas, chuyên sản xuất protein lúa mì. cho các ngành công nghiệp nướng, thức ăn cho vật nuôi và thịt thay thế. “Điều đó không tốt cho chúng tôi.”

– Josh Longtin, một nhà buôn bán ngũ cốc tại Miller Milling Co. ở Minnesota, dự đoán sản lượng thực tế sẽ đạt khoảng 52 giạ trên một mẫu Anh “vào thời điểm mọi thứ đều ở trong thùng”.

– Giá lúa mì vụ đông đã tăng 41% trong 12 tháng qua nhưng giảm khoảng 4% trong tuần này do thời tiết vụ mùa tốt hơn. Theo Justin Gilpin, Giám đốc điều hành Ủy ban Lúa mì Kansas, lợi nhuận trong vụ gieo trồng đã thúc đẩy người trồng “bắt tay vào làm” và đầu tư mạnh mẽ vào cây lúa mì của họ.

Một yếu tố khác trong triển vọng thu hoạch năm nay bắt nguồn từ di truyền và sự phát triển trong 10 năm qua của các giống lúa mì có tiềm năng năng suất cao hơn. Gilpin nói: “Đó là một câu chuyện thành công.”

Nga: Tiến độ gieo trồng lúa mỳ vụ xuân ước tính đạt 79.8% tổng diện tích dự kiến

– Bộ Nông nghiệp Nga cho biết, tiến độ gieo trồng lúa mỳ vụ xuân ước tính đạt 79.8% tổng diện tích dự kiến 10.1 triệu ha, so với mức 83.7% trên diện tích 10.2 triệu ha trong cùng kỳ năm ngoái.

– Đối với ngô, diện tích gieo trồng ngô ước tính đạt 2.5 triệu ha, tương đương 89.7% tổng diện tích, so với mức 2.7 triệu ha (~97.9% diện tích dự kiến) cùng kỳ niên vụ trước.

– Nông dân tại Nga đã thu hoạch 22.7 triệu tấn lúa mỳ vụ xuân và 63.2 triệu tấn lúa mỳ vụ đông trong niên vụ 2020/21. Torgn báo cáo Cung – cầu tháng 5, USDA dự báo sản lượng lúa mỳ niên vụ 2021/22 của Nga sẽ đạt 85 triệu tấn, cao hơn so với mức 81 triệu tấn trong dự báo của Bộ Nông nghiệp Nga.

Ukraine: Giá lúa mỳ xuất khẩu quay đầu giảm 6 USD/tấn trong tuần trước

– Hãng tư vấn APK-Inform cho biết, trong tuần qua giá lúa mỳ 12.5% protein tại biển Đen đã giảm 6 USD/tấn về mức 263 – 270 USD/tấn FOB cùng chiều với xu hướng tăng của lúa mỳ toàn cầu. Trong khi đó, giá lúa mỳ sử dụng trong TĂCN cũng giảm 5 USD/tấn về mức 261 – 268 USD/tấn FOB. Đối với ngô, giá ngô xuất khẩu của Ukraine cũng giảm 2 USD/tấn về mức 282 – 289 USD/tấn FOB.

– Chính phủ Ukraine cho biết, thời tiết thuận lợi có thể giúp nông dân tăng sản lượng ngũ cốc lên 75 triệu tấn trong năm nay, cao hơn so với mức 65.5 triệu tấn trong năm 2020. Xuất khẩu ngũ cốc dự kiến sẽ đạt 53 triệu tấn trong niên vụ 2021/22.

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

  • Lúa mì sau khi tiệm cận vùng kháng cự tiềm năng 720 – 732 thì đã giảm mạnh.
  • Hiện tại giá lúa mì đang trong xu hướng điều chỉnh giảm ngắn hạn theo khung thời gian 4H.
  • Sau khi chạm vùng hỗ trợ tiềm năng 651 – 660 thì lúa mình đã phản ứng nhẹ. Nếu vùng hỗ trợ này giữ chân được đà giảm thì lúa mì có thể sẽ hồi phục về vùng kháng cự ngắn hạn 671 – 677.
  • Nếu phá vỡ vùng kháng cự ngắn hạn trên thì lúa mì sẽ có xu hướng tìm về vùng kháng cự tiềm năng 683 – 694. Còn nếu không phá vỡ được vùng kháng cự ngắn hạn trên thì giá lúa mì có thể sẽ tích lũy ngắn hạn trong biên độ 651 – 677 để chuẩn bị lấy đà cho xu hướng tiếp theo.
  • Tuy nhiên, vẫn có khả năng là giá lúa mì tiếp tục giảm và phá vỡ vùng hỗ trợ tiềm năng bên dưới nếu giá lúa mì tiếp tục bị tác động tiêu cực bởi tin tức.

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.


CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO DỊCH HÀNG HÓA GIA CÁT LỢI CHI NHÁNH GÒ VẤP

Địa chỉ: 114/54 Đường Tô Ngọc Vân, Phường 15, Gò Vấp, TP.HCM

Website: https://hanghoaphaisinh.vn/

Hotline: 0933.907.909