Phân Tích Mã Ngô Ngày 02/06/2021: Ngô Diễn Biến Khó Lường

TIN TỨC

Ngô tăng rất mạnh sau kỳ nghỉ Lễ

Giá ngô mức tăng rất mạnh lên 693.50 cent/giạ (4.52% ).

Thời tiết khô hạn nghiêm trọng chưa từng có trong vòng 91 năm trở lại đây ở Brazil là yếu tố chính lý giải cho đà tăng của giá. Thông tin này kéo theo việc Cơ quan thống kê nông nghiệp bang Mato Grosso – IMEA và các hãng tư vấn lớn trên thế giới như StoneX, Agrural đồng loạt điều chỉnh sản lượng ngô dự đoán của Brazil niên vụ 20/21 xuống mức thấp hơn. Tuy nhiên, ngô đã không duy trì được khi chạm mức limit up do áp lực bán tại vùng kháng cự 700.

Sản lượng ngô Brazil giảm xuống còn 91 triệu tấn do thời tiết khô hạn vẫn tiếp diễn

 • Sản lượng ngô ước tính năm 2020/21 của Brazil đã được giảm xuống 90.9 triệu tấn, so với 102.6 triệu tấn của năm trước, do vụ thứ hai safrinha bị giảm xuống 64.6 triệu tấn do điều kiện thời tiết khô hạn, công ty tư vấn Agrural cho biết hôm thứ Ba.
 • Do điều kiện thời tiết khô hạn ở miền Trung – Nam đất nước vẫn đang tiếp diễn, các ước tính mới cho vụ mùa safrinha đã được điều chỉnh giảm 5.0 triệu tấn so với dự báo cuối cùng của Agrural đưa ra vào đầu tháng 5. Agrural cho biết trong bản cập nhật của mình: “Sản lượng safrinha dự kiến bị mất đi đã trên 17 triệu tấn so với tiềm năng sản xuất ban đầu”.
 • Các ước tính về diện tích trồng không thay đổi so với dự báo trước đó, nhưng việc thiếu mưa đã khiến Agrural giảm triển vọng năng suất vụ mùa safrinha ở trung nam xuống 77.5 bao 60kg mỗi ha. “Nếu được xác nhận, đây sẽ là sản lượng thấp nhất kể từ năm 2016”, hãng cho biết.
 • Trong khi thiệt hại về mùa màng diễn ra phổ biến ở miền trung nam, bang Mato Grosso dự kiến sẽ ít bị ảnh hưởng hơn trong khu vực nhờ có lượng mưa tương đối tốt vào tháng 4 và tháng 5.
 • Với ước tính sản lượng giảm, tổng vụ ngô 2020/21 của Brazil hiện được dự báo là 90.9 triệu tấn, thấp hơn 11.4% so với cùng kỳ năm ngoái và thấp hơn 4.6 triệu tấn so với dự báo trước đó của Agrural.

USDA Crop Progress: Tiến độ mùa vụ và chất lượng cây trồng trong tuần kết thúc ngày 30/05

 • Báo cáo Tiến độ mùa vụ – Crop Progress của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA) trong tuần kết thúc ngày 30/05/2021 có các số liệu đáng chú ý sau:
 • Gieo trồng ngô đạt 95% diện tích dự kiến, thấp hơn so với dự đoán 96% của thị trường nhưng nhanh hơn mức 92% năm ngoái và 87% trung bình 5 năm.

Chất lượng mùa vụ ngô đạt mức 76%, cao hơn so với mức 70% dự đoán của thị trường và 74% của cùng kỳ năm ngoái.

Thương nhân Việt Nam kỳ vọng nhập khẩu ngô sẽ chậm lại do giá lúa mì tiếp tục cạnh tranh

– Các tập đoàn sản xuất thức ăn chăn nuôi của Việt Nam dự kiến sẽ tiếp tục tăng khối lượng lúa mì thay thế cho ngô đắt tiền vào quý thứ ba của năm, các nguồn thương nhân nói với Agricensus hôm thứ Sáu.

– Dữ liệu hải quan cho thấy cả ngô và lúa mì đều có sự gia tăng đáng kể về nhập khẩu trong bốn tháng đầu năm, với nhập khẩu ngô cho đến nay ở mức cao hơn so với cùng thời điểm của bất kỳ năm nào trước đó.

– Nhưng các nhà giao dịch không mong đợi tốc độ đó sẽ tiếp tục. Dữ liệu thương mại sơ bộ trong nửa đầu tháng 5 hiện cho thấy nhập khẩu ngô của Việt Nam ở mức 3.8 triệu tấn kể từ đầu năm dương lịch – tăng gần 19% so với tổng số vào cuối tháng 5 năm 2020 và là lượng nhập khẩu lớn nhất từng được liệt kê trong giai đoạn này.

– Theo số liệu, nhập khẩu lúa mì cũng tăng mạnh với 1.7 triệu tấn nhập khẩu từ tháng 1 đến nửa đầu tháng 5, so với 1.4 triệu tấn nhập khẩu từ tháng 1 đến tháng 5 năm 2020.

– Sự gia tăng cho thấy quốc gia này đang trên đà phục hồi sau khi dịch tả lợn châu Phi làm chậm lại việc mở rộng ngành chăn nuôi qua các năm 2019 và 2020, nhưng việc thúc đẩy nhập khẩu lúa mì cũng nhấn mạnh việc chuyển dần từ sử dụng ngô sang sử dụng lúa mì trong hỗn hợp thức ăn chăn nuôi.

– Một số thỏa thuận đã được ký kết vào cuối tuần trước cho lúa mì xay xát của Châu Âu và Úc, các nguồn tin thương mại nói với Agricensus, với mức được cho là đã được ký vào khoảng 310-311 USD/tấn, để giao hàng trong năm tiếp thị 2021/22 sắp tới. Đồng thời, giá ngô giao tới Việt Nam được đánh giá ở mức khoảng 320 USD/tấn cho các chuyến hàng giao tháng 6 đến tháng 9, dữ liệu của Agricensus cho thấy.

– Một thương nhân tại Việt Nam nói với Agricensus: “Quý 3 lúa mì sẽ nhiều hơn là ngô”, kỳ vọng tốc độ nhập khẩu mạnh ngô sẽ chậm lại khi nhập khẩu lúa mì tăng. Theo USDA, tổng nhập khẩu lúa mì của quốc gia này, bao gồm cả thức ăn chăn nuôi và xay xát, trong năm 2021/22 ước tính đạt 3.4 triệu tấn, tăng 7% so với năm tiếp thị hiện tại. Đến nay, một nửa khối lượng đó đã được nhập cho đến nửa đầu tháng Năm.

– Tuy nhiên, sau khi giá ngô tương lai giảm vào đầu tuần này, một trong những nhà sản xuất thức ăn chăn nuôi lớn nhất Việt Nam Masan được nghe nói về việc đấu thầu ngô nhưng theo các nguồn tin địa phương, công ty “được cung cấp từ nguồn cung nội địa”.

– Các thương nhân trong nước dự kiến sẽ nhập khẩu khoảng 900,000 tấn ngô trong tháng 5, với 510,874 tấn đã được thông quan từ ngày 1-15 tháng 5, nâng tổng lượng ngô nhập khẩu kể từ đầu năm 2021 lên 3.84 triệu tấn.

USDA: Sử dụng ngô để sản xuất nhiên liệu cồn trong tháng 4 giảm không đáng kể

– Bộ nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA) vừa phát hành báo cáo Grains Crushing, là báo cáo được phát hành vào đầu mỗi tháng, cung cấp các số liệu quan trọng về việc sử dụng và chế biến ngô của Mỹ. Theo đó, tổng mức sử dụng ngô cho sản xuất nhiên liệu cồn trong tháng 4 đạt 410 triệu giạ, giảm nhẹ 2% so với 420 triệu giạ trong tháng 3, nhưng tăng 67.3% so với 245 triệu giạ cùng kỳ năm ngoái.

– Sản lượng bã rượu khô (DDGs) trong tháng 4 đạt 1.786 triệu short tấn, giảm nhẹ 1% so với mức 1.803 trong tháng 3, và tăng đến 76.1% so với mức 1.014 cùng kỳ năm ngoái.

– DDGs là phụ phẩm của quá trình sử dụng ngô sản xuất ethanol và là một trong những loại nguyên liệu quan trọng để sản xuất thức ăn chăn nuôi chất lượng cao. Sử dụng ngô cho sản xuất nhiên liệu giảm có tác động tiêu cực đến giá ngô, trong khi sản lượng DDGs giảm lại hỗ trợ giá khô đậu tương.

Trung Quốc dự kiến hạ nhiệt đồng Nhân dân tệ, tác động đến thương mại nông nghiệp dự kiến sẽ bị hạn chế

– Trung Quốc đã tăng cường nỗ lực để kiềm chế sự tăng giá của đồng Nhân dân tệ bằng cách nâng yêu cầu dự trữ ngoại hối của các tổ chức tài chính từ 5% lên 7%, mặc dù các nhà phân tích không mong đợi bất kỳ tác động tức thời nào đối với thương mại nông nghiệp.

– Ngân hàng trung ương hôm thứ Hai đã thông báo rằng tỷ lệ dự trữ cao hơn sẽ được thực thi từ ngày 15 tháng 6, một động thái sẽ hạn chế sự sẵn có của tiền tệ trên thị trường trong nước.

– “Yêu cầu dự trữ tăng 2 điểm phần trăm lớn hơn đáng kể so với những lần điều chỉnh trước đó, cho thấy quyết tâm của ngân hàng trung ương trong việc điều tiết và kiểm soát [tỷ giá hối đoái],” một bài báo đăng hôm thứ Ba trên phương tiện truyền thông nhà nước Trung Quốc cho biết.

– Đồng nhân dân tệ đã tăng giá 10.7% so với đô la Mỹ trong năm qua khi Trung Quốc phục hồi nhanh chóng sau đại dịch Covid-19 và Mỹ thúc đẩy chính sách lãi suất cực thấp và nới lỏng định lượng.

– Nhưng các nhà phân tích không cho rằng động thái hạ nhiệt của Trung Quốc sẽ có tác động lớn đến thị trường ngũ cốc hoặc hạt có dầu trong ngắn hạn. Nhà phân tích Daniele Siqueira của Agrural cho biết: “Tôi không tin rằng nó sẽ có tác động lớn vì tôi không nhớ lại những lần điều chỉnh tiền tệ trước đây ở Trung Quốc đã làm thay đổi thị trường không đáng kể trong quá khứ”.

– “Tác động của việc phá giá đồng Nhân dân tệ sẽ không đáng kể khi so sánh với một số khía cạnh lớn đang định hình thị trường gần đây như tỷ suất lợi nhuận âm ở Trung Quốc”, một nhà phân tích thứ hai cho biết.

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT

 • Giá ngô liên tục tăng mạnh phá vỡ các vùng kháng cự vì không tạo ra tín hiệu bán nào như đã cảnh báo trong Góc nhìn kỹ thuật ngày 01.06.2021.

>>>>>>>>>> Xem bài phân tích ngày 01.06.2021<<<<<<<<<

 • Xu hướng H4 của ngô đã xác nhận thành xu hướng tăng sau phiên tăng mạnh ngày 01.06.2021 => Ưu tiên vị thế mua.
 • Hiện tại thì giá ngô còn có thể tiếp tục tăng đến vùng kháng cự hợp lưu 700 – 710 phía trên. Tuy nhiên, trước khi tiếp tục tăng tiếp thì ngô có thể hồi nhẹ về vùng hỗ trợ 679 – 684 để lấy đà trước khi tiếp tục tăng.
 • Ngoài ra, không loại trừ khả năng rằng ngô có thể phá vỡ vùng hỗ trợ ngắn hạn 679 – 684 và điều chỉnh sâu hơn về vùng hỗ trợ cứng 651 – 663 phía bên dưới mặc dù khả năng này khá là thấp vì tâm lý mua đang áp đảo rất mạnh.

Lưu ý:

 • Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.
 • Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.
 • Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.

CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO DỊCH HÀNG HÓA GIA CÁT LỢI CHI NHÁNH GÒ VẤP

Địa chỉ: 114/54 Đường Tô Ngọc Vân, Phường 15, Gò Vấp, TP.HCM

Website: https://hanghoaphaisinh.vn/

Hotline: 0933.907.909

61 thoughts on “Phân Tích Mã Ngô Ngày 02/06/2021: Ngô Diễn Biến Khó Lường

 1. tinyurl.com says:

  Hello just wanted to give you a brief heads up and
  let you know a few of the pictures aren’t loading correctly.

  I’m not sure why but I think its a linking issue. I’ve tried it in two different internet browsers and
  both show the same outcome.

 2. plane ticket says:

  Hey there! This is kind of off topic but I need some advice from an established blog.
  Is it tough to set up your own blog? I’m not very techincal but
  I can figure things out pretty fast. I’m thinking about creating my own but I’m not sure where to start.
  Do you have any points or suggestions? With thanks

 3. cheapest airfare possible says:

  Wonderful goods from you, man. I’ve understand your stuff previous to and you’re just extremely wonderful.
  I actually like what you’ve acquired here, really like what you’re saying and the way in which you say
  it. You make it entertaining and you still take care
  of to keep it wise. I cant wait to read far more from you.
  This is actually a wonderful website.

 4. cheap tickets cheap flights says:

  Can I simply say what a relief to discover somebody that actually understands what they are discussing on the net.
  You certainly know how to bring a problem to light and make
  it important. A lot more people have to read this and understand this side of the story.

  I was surprised you aren’t more popular since you certainly have the gift.

 5. how to find cheap flights says:

  Great items from you, man. I’ve take into accout your stuff previous to
  and you’re simply too wonderful. I really like what you’ve obtained here, certainly like what you’re saying and the way in which you assert it.

  You are making it entertaining and you continue to take care of to stay it sensible.
  I can’t wait to learn far more from you. That is actually a great
  web site.

 6. dumps pin tutorial says:

  581121 175776This is a extremely exciting post, Im seeking for this know how. So you recognize I established your internet web site when I was looking for websites like my own, so please appear at my web site someday and post me a opinion to let me know how you feel. 934822

 7. 토토솔루션임대 says:

  166935 489328hi!,I like your writing so considerably! share we keep up a correspondence extra approximately your post on AOL? I demand a specialist on this space to solve my issue. Could be that is you! Looking ahead to peer you. 415921

 8. tinyurl.com says:

  This design is spectacular! You certainly know how to keep a reader amused.

  Between your wit and your videos, I was almost moved to start my own blog (well, almost…HaHa!)
  Wonderful job. I really enjoyed what you had to say, and more
  than that, how you presented it. Too cool!

 9. larma says:

  Prospect Hall Casino is a dazzling slot and casino site from Betable. With a visually stunning homepage, this site instantly captures players’ attention, and its great selection of games and features will hopefully keep it. Today, when you log into Betfair Bingo, you’ll get instant access to all manner of games, bonuses and innovations. Naturally, all the fundamentals are there. However, to ensure you get the best experience, you’ll also find some unique twists. You’ll find everything from themed bingo rooms – like Age of the Gods™ Bingo – to Community, Early-bird, Lunchtime and Evening bingo rooms. The two nations’ internet gambling methods are quite similar. In contrast to online gambling in Canada, which offers cashback casino bonuses canada and bonus codes, there are none in the UK. https://hcas.in/community/profile/ernestocamfield/ New users in New Jersey or Pennsylvania who register with betPARX will get a $20 casino bonus or a $20 free sports bet. Here are some more no-deposit bonus codes for free money just for signing up. The stadium sits on federal land, it offered a Mac download client. Earn free bitcoins by playing this fun game, lets make a deal slot machine but that was about it for the bright side. One of the most common is a major change in the way a business will operate, this one features different body parts as valuable symbols. Playing free of charge online roulette sports event is also great for working your plan and honing your ability before making any gamble online, but won’t give you the high odds a more detailed chart will give you. Canada, the more of these you manage to line up on the reels. Second, the more free spins you earn.

 10. Jal says:

  Casinos that offer Rupees for bonuses are very generous to Indian players. Find the best online casinos in India at AllCasinos.in Yes, Bovada is one of the premier legal poker, casino, and sports betting options for Californians. You can log into your computer and bet at Bovada without any legal impediments and in fact, Bovada is one of our top recommended California online casinos. Cloudbet has a simpler, and less cartoonish user interface than some of the other Bitcoin casinos on this list. Whether players like this or not will obviously be a matter of preference, but it certainly gives a classic Bitcoin casino feel, and stays true to its roots as one of the first crypto casinos. At the moment, Cloudbet only allows players to use BTC or BCH on its platform, so players that would like to use other cryptocurrencies or fiat money will have to use different platforms. https://thepalaw.com/forum/profile/candelaria07b83/ If you want the ‘live’ experience, but don’t feel like heading to your local brick-and-mortar casino, live dealer roulette is by far your best option. This online game shows you live footage streamed directly from a real roulette table and allows you to bet on the action as it happens. Often, you’ll be told which live casino you’re watching, and you’ll also be able to chat with the dealer and other online players. Those who have paid close attention will have noticed that the small difference between these two roulette types does make a big difference. European (and French) roulette has a greater chance of winning. The chance of winning for the house is much smaller with European roulette because there is only a “0” on the board, while with American roulette there is also a “00”. With the latter you have a lot less chance of winning yourself. With European roulette, the chance of winning for the house is reduced to 1.35% if you place your bet in a place where you have a 50 50 chance. This is among other things the case with black or red, even or odd and with 1-18 or 19-36. If the bullet falls to “0”, you will get your bet back.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.