DẦU THÔ, XĂNG

TIN TỨC

Dầu thô WTI tháng 10 (CLV21) hôm thứ Hai đóng cửa tăng +0,47 (+0,68%), và xăng RBOB tháng 10 (RBV21) đóng cửa tăng +0,0342 (+1,61%).

 • Giá dầu thô WTI tháng 10 và giá xăng RBOB tháng 10 hôm thứ Hai ổn định ở mức cao hơn vừa phải, với giá dầu thô ở mức cao nhất trong 3 tuần và giá xăng ở mức cao nhất trong 1 tháng. Chỉ số đô la giảm hôm nay xuống mức thấp nhất trong 2 tuần vào thứ Hai đã hỗ trợ cho giá năng lượng, cùng với sự phục hồi của chỉ số S&P 500(Chỉ số cổ phiếu 500 của Standard & Poor) lên mức cao kỷ lục mới, cho thấy niềm tin vào triển vọng kinh tế và tích cực đối với nhu cầu năng lượng. Giá dầu thô giảm trở lại so với mức tốt nhất hôm thứ Hai do nhu cầu dầu thô của các nhà máy lọc dầu dọc theo Bờ Vịnh Hoa Kỳ sẽ vẫn yếu khi các nhà máy lọc dầu vẫn đóng cửa vì cơn bão Ida. Ngoài ra, có hy vọng sản xuất dầu sẽ nhanh chóng trở lại do có báo cáo rằng thiệt hại nhỏ đối với các giàn khai thác dầu của Mỹ ở Vịnh Mexico do cơn bão.
 • Giá dầu thô tăng lên mức cao nhất trong 3 tuần vào thứ Hai sau khi dữ liệu từ Cục Thực thi An toàn và Môi trường cho biết khoảng 1,74 triệu thùng sản lượng dầu thô của Mỹ đã ngừng hoạt động tính đến Chủ nhật. Vịnh Mexico sản xuất 16% tổng sản lượng dầu thô của Hoa Kỳ và Bờ Vịnh là nơi sản xuất 48% tổng công suất lọc dầu của Hoa Kỳ.
 • Một yếu tố giảm giá đối với dầu thô là việc đóng cửa các nhà máy lọc dầu dọc theo Bờ Vịnh do cơn bão Ida, điều này sẽ dẫn đến việc tăng tồn kho dầu thô của Mỹ do các nhà máy lọc dầu không thể chế biến dầu thô trong khi họ đóng cửa. Khoảng 2,11 triệu thùng/ngày công suất lọc dầu, tương đương khoảng 12% tổng công suất của Hoa Kỳ, đã bị đóng cửa hoặc giảm do bão. Theo Lipow Oil Associates, nhiều nhà máy lọc dầu có thể phải đóng cửa từ 4 – 6 tuần vì ảnh hưởng của bão.
 • Một yếu tố tăng giá đối với xăng là nguồn cung xăng ở miền đông Hoa Kỳ giảm sau khi Đường ống Thuộc địa bị ngừng hoạt động do cơn bão Ida. Colonial Pipeline là hệ thống phân phối nhiên liệu lớn nhất cung cấp xăng từ các trung tâm lọc dầu dọc theo Bờ Vịnh cho khách hàng trên khắp miền đông Hoa Kỳ.
 • Dầu tăng hôm thứ Hai, được dỡ bỏ khi các nền tảng, nhà máy lọc dầu và đường ống ở Bờ Vịnh Hoa Kỳ phải vật lộn với sự không chắc chắn về lịch trình khởi động lại sau khi cơn bão Ida tàn phá khu vực.
 • Mức tăng được giới hạn khi OPEC+ có vẻ sẽ đi trước với kế hoạch tăng sản lượng dầu.
 • Giá dầu Brent chuẩn toàn cầu ổn định ở mức 73,41 USD/thùng, tăng 71 cent hay 0,98%. Dầu Brent chạm mức cao trong phiên là 73,69 USD, cao nhất kể từ ngày 2/8. Dầu thô Mỹ kỳ hạn tăng 47 cent, tương đương 0,68% lên 69,21 USD/thùng.
 • Trong vòng 12 giờ sau khi vào bờ, Ida đã suy yếu thành bão cấp 1 và từ đó giảm xuống trạng thái bão nhiệt đới. Hàng trăm cơ sở sản xuất dầu đã được sơ tán trước cơn bão và gần như toàn bộ sản lượng dầu ngoài khơi vùng Vịnh, tương đương 1,74 triệu thùng mỗi ngày, đã bị đình chỉ.
 • Sau những trận mưa và gió lớn, gần 1,2 triệu ngôi nhà và cơ sở kinh doanh ở Louisiana và Mississippi đã bị mất điện vào thứ Hai và cơn bão di chuyển vào đất liền đã chuyển trọng tâm của thị trường dầu sang thời điểm các nhà máy lọc dầu có thể khởi động lại.Các nhà điều hành đường ống dẫn dầu và khí đốt kiểm tra hỏng. Các công ty điện lực cảnh báo rằng khách hàng ở những khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất có thể phải đối mặt với tình trạng mất điện kéo dài.

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Dầu WTI

Chúng ta đang có một cấu trúc sóng giảm được xác nhận trong thị trường hiện tại. Với cấu trúc sóng giảm hình thành hiện tại, giá sẽ nhanh chóng quay lại mốc 65.8 để tìm phản ứng. Tại đây là điểm mấu chốt để xác định tiếp đường đi của dầu WTI.

+ Xu hướng chính trong ngày là xu hướng giảm.

+ Các vùng kháng cự hiện tại là 69.5.

+ Có thể mở vị thế sell tại vùng giá 68.85. Stp tại 69.5 và tp tại 65.8.

+ Khuyến nghị giao dịch: Vẫn ưu tiên sell tại vùng 68.85. Hạn chế vào vị thế buy để tránh ngược xu hướng.

Xăng

Chúng ta đang có một pha lắp GAP trong trong thị trường hiện tại và khả năng sẽ kiểm thử kháng cự tại vùng trendline (sóng ngắn nên lưu ý không tham gia thị trường). Với cấu trúc sóng tăng hình thành hiện tại, giá sẽ nhanh chóng quay lên mốc 2.23. Tại đây là điểm mấu chốt để xác định tiếp đường đi của xăng.

+ Xu hướng chính trong ngày là xu hướng tăng.

+ Vùng kháng cự hiện tại là 2.23.

+ Vùng hỗ trợ hiện tại là 2.14.

+ Có thể mở vị thế buy tại vùng giá 2.147-2.15 và stp tại vùng giá 2.14. Tp tại 2.23

+ Khuyến nghị giao dịch: Vẫn ưu tiên buy tại vùng 2.147-2.15. Hạn chế vào vị thế sell để tránh ngược xu hướng.

 

KHÍ ĐỐT TỰ NHIÊN

TIN TỨC

Khí đốt tự nhiên giảm do thiệt hại từ bão đối với các giàn khoan Nat-Gas của Hoa Kỳ. Khí tự nhiên Nymex tháng 10 (NGV21) vào thứ Hai đóng cửa giảm -0,083 (-1,89%).

 • Giá gas tháng 9 sáng nay đã giảm trở lại từ mức cao mới hơn 2 năm và đang thấp hơn rất nhiều. Các báo cáo về thiệt hại nhỏ đối với các giàn khoan tự nhiên của Mỹ ở Vịnh Mexico từ cơn bão Ida đã khiến giá cả lao dốc. Ngoài ra, dự báo ngày hôm nay từ Maxar về nhiệt độ mát hơn ở Trung Tây và Trung Đại Tây Dương từ ngày 4 đến ngày 8 tháng 9 đang ảnh hưởng đến giá nat-gas. Ngoài ra, nguồn cung cấp Nat-gas của Hoa Kỳ sẽ tiếp tục đổ về sau khi Cameron LNG, một trong những cơ sở xuất khẩu Nat-gas gần nhất trên đường đi của Bão Ida, hôm nay cho biết cơn bão sẽ không gây gián đoạn đáng kể cho các hoạt động tại cơ sở của họ.
 • Nhiệt độ cao hơn mức bình thường gần đây của Hoa Kỳ đã dẫn đến sự gia tăng sản lượng điện của Hoa Kỳ và làm tăng nhu cầu khí đốt tự nhiên từ các nhà cung cấp dịch vụ tiện ích. Viện Điện Edison đã báo cáo hôm thứ Tư tuần trước rằng tổng sản lượng điện của Mỹ trong tuần kết thúc vào ngày 21 tháng 8 tăng 3,7% so với cùng kỳ năm ngoái lên 89.556 GWh (gigawatt giờ). Sản lượng điện tích lũy của Hoa Kỳ trong giai đoạn 52 tuần kết thúc vào ngày 21 tháng 8 đã tăng + 1,0% so với cùng kỳ năm ngoái lên 3.999.253 GWh.

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Khí tự nhiên

Chúng ta đang có một cấu trúc sóng giảm trong thị trường hiện tại. Với cấu trúc sóng giảm hình thành hiện tại, giá sẽ nhanh chóng hồi giảm quay trở lại mốc 4.18. Tại đây là điểm mấu chốt để xác định tiếp đường đi của khí tự nhiên.

+ Xu hướng chính trong ngày là xu hướng giảm.

+ Vùng kháng cự hiện tại là 4.348.

+ Vùng hỗ trợ hiện tại là 4.18.

+ Có thể mở vị thế sell tại vùng giá 4.3 và stp tại vùng giá 4.348. tp 4.18.

+ Khuyến nghị giao dịch: Vẫn ưu tiên sell tại vùng 4.3. Hạn chế vào vị thế buy để tránh ngược xu hướng.

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.


CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO DỊCH HÀNG HÓA GIA CÁT LỢI – Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 95 Nguyễn Công Trứ, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247