Phân tích xu hướng Đậu nành ngày 01/04

Phân tích cơ bản kỳ hạn tháng 5

Đậu tương yếu dần vào cuối ngày để đóng cửa giảm hơn 3 ½ cents đến 5 ¼ cents. . Dầu đậu nành đã giảm 27 điểm. NASS đưa trữ lượng đậu nành ở mức kỷ lục 2,716 tỷ giạ vào ngày 1 tháng 3, một con số khổng lồ tăng hơn 707 triệu so với năm trước. Tuy nhiên, chúng nhỏ hơn 12 triệu giạ so với dự đoán thương mại trung bình. Sáng nay, USDA đã xác nhận việc bán 816.000 tấn đậu nành cho Trung Quốc để giao mùa vụ cũ. Đậu nành đóng cửa ở $8.84 ¼ cents, giảm 5 ¼  cents.

Phân tích kỹ thuật kỳ hạn tháng 5

Chiến lược giao dịch lướt sóng:

Giá đậu nành đang lình xình ở vùng hỗ trợ, đường kháng cự hiện tại ở gần. 1 khi giá bứt phá lên thì có khả năng giá sẽ phá vỡ đường kháng cự. Điểm bán ra chưa được tốt nên chiến lược giao dịch hôm nay là đứng ngoài theo dõi.

Đồ thị H1 Đậu nành

Chiến lược giao dịch nắm giữ:

Đậu nành vẫn nằm trong xu hướng, tuy nhiên giá đang được củng cố bởi vùng hỗ trợ trước đó. Chiến lược giao dịch là theo dõi và đợi giá bật tăng mạnh lên để tìm điểm bán ra theo xu hướng.

Đồ thị H4 Đậu nành

Lưu ý: Do mức độ biến động của Đậu nành trong 1 phiên giao dịch lớn nên nhà đầu tư phải có mức ký quỹ lớn tương ứng, vào lệnh với khối lượng nhỏ để có thể giao dịch theo chiến lược dài hạn an toàn.

Quý khách có thể vào/ra lệnh sớm hơn dự kiến của tác giả vì thị trường biến động sẽ có một khoảng chênh lệch so với phân tích.

Phân tích trên chỉ mang tính chất tham khảo, nhà đầu tư nên kết hợp nhiều nguồn thông tin khác nhau để có thể nâng cao xác suất chiến thắng