Số người chết vì coronavirus tấn công 12 người ở Mỹ, máy bay trực thăng bay thử bộ dụng cụ để lên tàu

LOS ANGELES (Reuters) – Số người chết vì coronavirus ở Hoa Kỳ đã tăng lên 12 vào thứ Năm với tử vong mới nhất được ghi nhận tại Quận King, Washington và 53 trường hợp mới xảy ra trên toàn quốc, lần đầu tiên xảy ra ở Colorado, Tennessee , Texas và San Francisco.

Một máy bay trực thăng đã bay các bộ dụng cụ thử nghiệm đến một tàu du lịch nhàn rỗi ngoài khơi California và bị cấm ở San Francisco sau khi ít nhất 35 người phát triển các triệu chứng giống như cúm trên tàu, có liên quan đến hai trường hợp được xác nhận khác là COVID-19.

Hai mươi trường hợp nhiễm virut mới đã được xác nhận tại Quận King, Washington, các quan chức y tế địa phương cho biết, nâng tổng số trong quận lên 51 với 11 trường hợp tử vong. Một cái chết đã được ghi nhận ở California.

Đây là một thời điểm quan trọng trong sự bùng phát ngày càng tăng của COVID-19 tại Quận King, quận hạt nói trong một tuyên bố bằng văn bản, đề cập đến bệnh hô hấp do virus gây ra.

Tất cả cư dân tại Quận King nên tuân theo các khuyến nghị về sức khỏe cộng đồng. Cùng nhau, chúng ta có thể có khả năng tác động đến sự lây lan của căn bệnh trong cộng đồng của chúng ta, nó nói.

Nhiều trường hợp ở tiểu bang Washington có liên quan đến một vụ dịch tại một cơ sở điều dưỡng ở ngoại ô Kirkland, Seattle, trong đó có sáu trường hợp tử vong.

Alphabet Inc của ( GOOGL.O ) Google vào thứ năm gia nhập Amazon.com Inc ( AMZN.O ), Facebook Inc ( FB.O ) và Microsoft Corp ( MSFT.O ) trong việc giới thiệu người lao động trong công tác Seattle khu vực từ nhà, sau khi một số là bị nhiễm coronavirus. Đề xuất làm việc tại nhà của các công ty sẽ ảnh hưởng đến hơn 100.000 người trong khu vực.

Thống đốc New York Andrew Cuomo cho biết số trường hợp ở tiểu bang đó đã tăng gấp đôi lên 22 sau khi chính phủ liên bang chấp thuận sử dụng các phòng thí nghiệm bổ sung, tăng cường năng lực kiểm tra. Cuomo nói với một cuộc họp báo rằng tổng số có thể sẽ tiếp tục tăng lên.

Trong số các trường hợp mới ở New York, tám người được kết nối với một luật sư ở Manhattan sống ở quận Westchester và trước đó được chẩn đoán nhiễm virut, hai người ở thành phố New York và một người ở hạt Nassau.

Texas đã xác nhận ba trường hợp coronavirus đầu tiên của họ và Tennessee và Colorado mỗi trường hợp đã báo cáo một trường hợp, đưa số lượng các bang bị ảnh hưởng lên 16.

Hơn 3.200 người trên toàn thế giới đã chết vì bệnh hô hấp có thể dẫn đến viêm phổi.

Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) vào đầu ngày thứ năm đã báo cáo 149 trường hợp được xác nhận và cho là của Hoa Kỳ. Những con số này được cho là không bao gồm 53 trường hợp mới được báo cáo vào thứ Năm.

Thượng viện Hoa Kỳ hôm thứ Năm đã thông qua dự luật trị giá 8,3 tỷ đô la để chống lại sự bùng phát 96-1, một ngày sau khi Hạ viện chấp thuận áp đảo. Dự luật hiện nay thuộc về Tổng thống Donald Trump vì chữ ký của ông.

Hơn 3 tỷ đô la trong số tiền được phê duyệt sẽ được dành cho nghiên cứu và phát triển vắc-xin coronavirus, bộ dụng cụ thử nghiệm và phương pháp điều trị. Hiện tại không có vắc-xin hoặc phương pháp điều trị cho căn bệnh bắt đầu ở Trung Quốc và đã lây nhiễm hơn 95.000 người ở khoảng 80 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Thị trưởng Bill de Blasio nói với một cuộc họp báo về các trường hợp mới ở thành phố New York – một người đàn ông ở độ tuổi 40 và một phụ nữ ở độ tuổi 80 – bị bệnh nặng và đang được điều trị tại bệnh viện. Cả hai đều có những điều kiện sức khỏe có sẵn trước đó, ông nói.

Gần đây, không có ai đến thăm bất kỳ quốc gia bị ảnh hưởng nào khác hoặc có bất kỳ mối liên hệ nào với các trường hợp được xác nhận khác, cho thấy thành phố đang đối đầu với sự lây lan từ người sang người.

California, nơi đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp trên toàn tiểu bang để đối phó với dịch bệnh, đã báo cáo sáu trường hợp mới, trong đó có hai trường hợp ở San Francisco cũng được coi là kết quả của việc truyền bệnh trong cộng đồng, các quan chức y tế tại địa phương.