TẠI SAO PHẢI ĐẦU TƯ?

tại sao phải đầu tư

Cũng giống như mọi dự định khác trong cuộc sống, đầu tư tài chính cũng mang đến nhiều lợi ích mà chúng ta không ngờ tới. 

Theo một thống kê cho thấy trên 90% những người giàu có/tự do tài chính đều có nhiều hơn một nguồn thu nhập. Ngược lại, những người sống trong nghèo khó chỉ có một nguồn thu nhập. Có thể thấy việc có đa nguồn thu nhập (trong khi vẫn duy trì công việc chính của bạn) là yếu tố giúp bạn trở nên thành công về tài chính.

Ý NGHĨA CỦA VIỆC ĐẦU TƯ ??

“Phi thương bất phú” vốn là câu nói cửa miệng mà ông bà ta truyền tai nhau mỗi khi nghĩ đến khái niệm “làm giàu”. Thế nhưng con đường nào càng mang đến lợi nhuận cao thì càng gian nan. Đó là lý do nhiều người thường chọn một công việc nhàn rỗi ổn định thay vì lao vào môi trường kinh doanh khắc nghiệt, chật vật mãi với những “phi vụ” buôn bán đổi chát. Vậy tại sao ta không thử dùng tiền nhàn rỗi để đầu tư vào một lĩnh vực nào đó để có thể “ngồi không đếm tiền”. Lúc này đầu tư chính là phương thức kiếm tiền nhanh chóng với nhiều lợi ích khác nữa. Vậy đầu tư để làm gì? 

Thoát khỏi ác mộng “chật vật tài chính”

“Eo hẹp tài chính” luôn là nỗi ám ảnh với mỗi chúng ta, nhất là với những người trẻ. Nhưng nó sẽ là cơn ác mộng lớn với những ai là trụ cột gánh vác cả một gia đình. Thử nghĩ, việc chắt bóp chi tiêu nhưng rồi phải thấp thỏm khi mỗi cuối tháng hàng tá hóa đơn, nợ thẻ tín dụng, nợ lớn, nợ nhỏ “xếp hàng” chờ thanh toán sẽ khiến bạn khổ sở thế nào với cái vòng luẩn quẩn mãi như thế. Vậy nên, việc đầu tư sớm và đều đặn giúp bạn có thêm một nguồn thu nhập thụ động, ít nhất có thể khiến bạn bớt “đau đầu” mỗi dịp cuối tháng. 

Tương lai không còn đáng lo ngại

Người thông minh luôn có tầm nhìn xa trông rộng. Muốn tương lai ổn định việc đầu tiên bạn cần phải làm chính là có đủ số dư trong tài khoản. Đầu tư sớm sẽ giúp bạn chuẩn bị một cách chu đáo và an toàn cho những kế hoạch tài chính dài hơi như chuẩn bị cho con đi du học, du lịch nước ngoài, nghỉ hưu…

Tăng chất lượng cuộc sống

Khi bạn có nguồn thu nhập ổn định chắc chắn chất lượng cuộc sống của bạn sẽ tăng lên đáng kể. Thay vì trằn trọc khó ngủ vì những khoản vay cuối tháng chờ thanh toán bạn sẽ có được một giấc ngủ sâu để bắt đầu một ngày lao động mới đầy năng lượng. Thay vì ăn uống đạm bạc bạn có thể thưởng cho bản thân và gia đình những bữa ăn ngon để bổ sung dưỡng chất, hay thay vì đến những bệnh viện kém chất lượng bạn có thể chăm sóc sức khỏe ở những bệnh viện 5 sao, được đi du lịch để khám phá thế giới và rất nhiều những tiện ích khác. 

Lãi suất kép

Lãi suất kép (Lãi gộp) được hiểu đơn giản là lợi nhuận bạn kiếm được dựa trên số vốn gốc và lãi suất mà bạn đầu tư theo thời gian. Và chính vì vậy, thời gian là chìa khóa vàng giúp bạn tối đa hóa “sức mạnh lãi suất kép”. Đây cũng là 1 trong 3 bí quyết hàng đầu giúp nhà đầu tư tỷ phú Warren Buffett trở nên giàu có.

Một trong những nguyên nhân khiến người giàu ngày càng giàu, người nghèo ngày càng nghèo là người giàu luôn có tư duy “tiền đẻ ra tiền” còn người nghèo thì làm được đồng nào tiêu hết đồng đó hoặc cứ khư khư giữ số tiền tiết kiệm mà chẳng biết làm gì để chúng sinh lãi. Do đó, nếu bạn để tiền tiết kiệm trong tài khoản ngân hàng, chắc chắn bạn sẽ không bao giờ nhận về số tiền lớn hơn số tiền bạn tiết kiệm là bao. Ngược lại, những người giàu có tạo ra nguồn thu nhập thụ động từ những giao dịch đầu tư vào thị trường tài chính một cách có tính toán và họ thường đầu tư từ rất sớm. Điều đó chứng tỏ thị trường tài chính là kênh  đầu tư  được nhiều người  quan tâm và ngày càng  thu hút  nguồn tiền nhàn rỗi trong xã hội. 

hướng dẫn đầu tư hàng hóa a-z
1. Gia tăng tiền tiết kiệm và tăng thu nhập thụ động

Đầu tư là một cách tạo ra nguồn thu nhập thụ động dễ dàng và nhanh chóng nhất. Bạn có thể bắt đầu bằng cách trích ra một khoản tiền nhàn rỗi mỗi tháng từ tài khoản tiết kiệm hiện tại của mình. Thông thường thì các kênh đầu tư như cổ phiếu, trái phiếu, bất động sản … sẽ cung cấp lợi nhuận cho bạn trong trung và dài hạn. Tuy nhiên, những khoản đầu tư nhỏ mỗi tháng sẽ tạo giá trị gia tăng, giúp cho tổng số tiền bạn đầu tư càng ngày càng tăng theo cấp số nhân từ đó có thể đầu tư ngày một rộng hơn.

2. Tiết kiệm cho nghỉ hưu, an nhàn cuộc sống

Để trở thành một người thông thái thì khi bạn đang làm việc, bạn nên tiết kiệm tiền để nghỉ hưu. Bạn có thể đặt tiền tiết kiệm hưu trí của mình vào danh mục đầu tư, chẳng hạn như cổ phiếu, trái phiếu, quỹ mở, bất động sản, hay một hình thức kinh doanh góp vốn nào đó. Ở tuổi nghỉ hưu, bạn sẽ ngạc nhiên với số tiền bạn kiếm được từ các khoản đầu tư này. Từ đó thời gian hưu trí của bạn trở nên nhàn hạ và thoải mái hơn nhiều.

Tuy nhiên, bạn nên hiểu rằng đầu tư chắc chắn có rủi ro. Khi bạn còn trẻ, bạn chỉ có một ít tiền nhàn rỗi để đầu tư. Trong quá trình đầu tư, rủi ro thua lỗ có thể xảy ra cứ lúc nào nhưng qua đó bạn đúc rút được kinh nghiệm trong quản lý vốn trong dài hạn từ rất sớm. Nếu bạn tiếp cận việc đầu tư khi đã 35 hay 40 tuổi, sau hơn 10 năm đi làm công ăn lương và để dành được một số tiền kha khá, thì số tiền bạn đầu tư có thể gấp 10 lần so với lúc bạn mới đi làm, nhưng đầu tư vào lúc này đồng nghĩa với việc bạn phải chịu rủi ro cao hơn do kinh nghiệm quản lý vốn của bạn ít hơn.

3. Đạt mục tiêu Tự Do Tài Chính

Đầu tư có thể giúp bạn đạt được mục tiêu tài chính lớn. Nếu tiền của bạn đạt được tỷ suất hoàn vốn cao hơn lãi suất tiết kiệm, bạn sẽ kiếm được nhiều tiền hơn cả trong ngắn hạn và dài hạn. Lợi tức đầu tư này có thể được sử dụng cho các mục tiêu tài chính lớn, như mua nhà, mua xe hơi, bắt đầu công việc kinh doanh của riêng bạn, hoặc cho con cái của bạn đi du học.

– Tự do về Tài Chính

Tự do tài chính không phải là việc bạn có bao nhiêu tiền để sống một cách dư dả, mà số tiền bạn có giúp bạn sống dư dả trong bao lâu. Nếu bạn đi làm công ăn lương  thì khi bạn bệnh, phải nghỉ việc 2 tuần thì bạn chỉ nhận được tiền lương của 2 tuần còn lại. Hay bạn muốn đi du học, chi phí để đi du học tốn hết tiền tiết kiệm của bạn và bạn phải bỏ công việc hiện tại của mình. Chính xác thì lúc này bạn không hề có bất kỳ nguồn thu nhập nào. Điều gì xảy ra khi bạn vừa làm công việc của mình, vừa đầu tư một nửa số tiền tiết kiệm được, lợi nhuận dự kiến bạn nhận được từ việc đầu tư 100 triệu đồng là 15-20% mỗi năm (tương đương 15-20 triệu đồng/năm)? Bạn sẽ có cuộc sống sung túc hơn, lợi nhuận bạn sẽ kiếm được từ đầu tư kể cả khi bạn đang ngủ.

– Tự  do về Thời Gian 

Nếu bạn không phải là chủ doanh nghiệp, thì bạn đang là một người đi làm thuê, bán thời gian của mình để đổi lại tiền lương mỗi tháng. Dù bạn có làm đến vị trí cao trong doanh nghiệp, bạn cũng chỉ đang bán nhiều thời gian và công sức hơn để đổi lấy mức lương cao ấy. Đầu tư vào thị trường tài chính giúp những bạn có thêm nguồn thu nhập thụ động và chủ động trong chi trả các chi phí sinh hoạt hàng tháng mà vẫn có thời gian chăm sóc cho con cái và gia đình.

– Tự do về không gian

Đầu tư vào thị trường tài chính giúp bạn tiến xa hơn so với nơi bạn đang sống. Ngoài việc bạn có thêm thu nhập thụ động hàng tháng, không bị phụ thuộc vào thời gian làm việc tại văn phòng mà còn được tự do đi đây đi đó mà không phải lo về khoản thu nhập bị ngắt quãng.

4. Gia tăng lợi nhuận và mở rộng hoạt động kinh doanh

Đầu tư là một cách phòng thủ lạm phát. Những nguy cơ từ bên ngoài như chiến tranh tiền tệ hay khủng hoảng kinh tế toàn cầu đồng nghĩa với rủi ro tỷ lệ lạm phát tại Việt Nam không giữ được ở mức an toàn. Kể cả khi bạn gửi tiền vào ngân hàng, lãi suất mỗi năm chỉ khoảng 8% trong khi lạm phát có thể vượt qua 2 con số (trên 10%). Đầu tư sẽ giúp bạn giữ cho tiền của mình luôn tăng và tránh được nguy cơ mất giá hơn so với gửi tiết kiệm.

Khi bạn lệ thuộc vào một nguồn thu nhập, rõ ràng bạn đang bị hạn chế nhiều mặt. Đầu tư vào một kênh hay một thị trường phù hợp giúp bạn tăng thêm nguồn thu nhập, duy trì trạng thái “có tiền”. Tham gia đầu tư vào thị trường tài chính giúp bạn có thêm kiến thức, kinh nghiệm và sự tự tin đặc biệt là nguồn thu nhập thụ động tăng đều đặn mỗi tháng.

5. Thành công hơn để chia sẻ

Ai trong chúng ta cũng đều có những người mà mình yêu thương, gần gũi nhất chính là cha mẹ, những người nuôi nấng chúng ta. Cha mẹ xứng đáng được hưởng một cuộc sống về già được chăm sóc tốt nhất có thể. Thật là tuyệt vời nếu chúng ta có tiền và chăm lo cha mẹ của mình khi họ về già. Nhiều nhà đầu tư thành công thường trích một số tiền từ lợi nhuận của các khoản đầu tư để giúp đỡ những người khó khăn hơn hay chia sẻ các bí quyết đầu tư thành công. Việc chia sẻ các cơ hội và bài học về đầu tư là cách giúp họ cảm thấy tốt hơn và tìm thấy niềm vui trong cuộc sống

Nhiều người biết rằng đầu tư luôn tiềm ẩn rủi ro nhưng họ sẽ không vì thế mà bỏ qua cơ hội nắm giữ thứ mà mình thích. Ví dụ, một nhà đầu tư bất động sản đã không còn cảm hứng với thị trường bất động sản khi thị trường đóng băng, họ muốn tìm kiếm một thị trường tiềm năng hơn, mới mẻ hơn và thách thức hơn. Đối với một nhà đầu tư chuyên nghiệp tính phiêu lưu đã ăn sâu vào máu của họ, với họ một thị trường chứa nhiều rủi ro cũng là một thị trường đáng để thử sức vì lợi nhuận thu được cũng cao tương tự.

Đặc biệt, ở thị trường tài chính, các công cụ và công nghệ tiên tiến phát triển không ngừng. Các công nghệ thông minh giúp nhà đầu tư có thể kiểm soát được rủi ro trong giao dịch ở mức thấp nhất có thể. Với những nhà đầu tư lớn tuổi việc giao dịch bằng các công cụ, công nghệ thông minh trong thế giới tài chính giúp họ hoạt động trí não liên tục tránh được các bệnh của tuổi già và không bị tụt hậu so với thời đại.

6. Khám phá năng lực bản thân

Nhiều người biết rằng đầu tư luôn tiềm ẩn rủi ro nhưng họ sẽ không vì thế mà bỏ qua cơ hội nắm giữ thứ mà mình thích. Ví dụ, một nhà đầu tư bất động sản đã không còn cảm hứng với thị trường bất động sản khi thị trường đóng băng, họ muốn tìm kiếm một thị trường tiềm năng hơn,  mới mẻ hơn và thách thức hơn. Đối với một nhà đầu tư chuyên nghiệp tính phiêu lưu đã ăn sâu vào máu của họ, với họ một thị trường chứa nhiều rủi ro cũng là một thì trường đáng để thử sức vì lợi nhuận thu được cũng cao tương tự.

Đặc biệt ở thị trường tài chính các công cụ và công nghệ tiên tiến phát triển không ngừng, các công nghệ thông minh giúp nhà đầu tư có thể kiểm soát được rủi ro trong giao dịch ở mức thấp nhất có thể. Với những nhà đầu tư lớn tuổi việc giao dịch bằng các công cụ, công nghệ thông minh trong thế giới tài chính giúp họ hoạt động trí não liên tục tránh được các bệnh của tuổi già và không bị tụt hậu so với thời đại.

hướng dẫn đầu tư phái sinh hàng hóa a-z

Để thành công trong đầu tư, việc đầu tiên bạn nên đầu tư vào bản thân mình. Đầu tư vào sức khỏe, tri thức, các mối quan hệ và ngoại hình. Sẽ chẳng mất vào đâu khi đầu tư vào bản thân, đặc biệt khi bạn có tri thức, bao gồm kiến thức và kinh nghiệm thực tiễn, bạn sẽ tự tin lập các chiến lược đầu tư tốt cho các khoản đầu tư của mình an toàn và có lợi nhuận. Bạn đang tìm kiếm các công thức đầu tư thông minh hãy liên hệ với Greencap Investment, chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn 

Công thức 4 bước đầu tư thông minh”, công thức này giúp bạn đạt được 4 điều sau:

 1. Biết cách đặt mục tiêu tài chính
 2. Cách lựa chọn thị trường hoặc kênh đầu tư tiềm năng phù hợp với tài chính của bạn
 3. Biết cách đánh giá và lựa chọn thời điểm giao dịch để kiếm lợi nhuận
 4. Quản lý vốn một cách chuyên nghiệp
hướng dẫn đầu tư hàng hóa

Tóm lại, tiền tiết kiệm hay tiền đầu tư đến rồi sẽ đi, thị trường lên rồi xuống, kinh tế phát triển rồi suy thoái. Thời gian sẽ chẳng bao giờ dừng lại, mỗi ngày trong đời chúng ta được trao tặng những cơ hội trong cuộc sống để có cuộc sống tốt hơn, nhưng chúng ta thường không nhìn ra những cơ hội đó. 

Giờ đây, bạn đang có cơ hội để nhận được những chia sẻ bí quyết để thành công trong đầu tư và những chiến lược đầu tư Tài Chính đúng đắn trong thị Trường Hàng hóa phái sinh.

Vậy là anh chị đã hoàn thành bài đầu tiên A1: Tại sao phải đầu tư, trong bộ tài liệu 26 bài: Hướng dẫn giao dịch hàng hóa phái sinh A-Z

Chúng ta hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn ở bài tiếp theo

Nội dung 26 bài

GIỚI THIỆU

Lời giới thiệu Bộ tài liệu hướng dẫn giao dịch hàng hóa phái sinh A-Z

A. Tư duy đầu tư
  1. Tại sao phải đầu tư?
  2. Đặc điểm của thị trường HHPS
  3. So sánh các thị trường tài chính ở Việt Nam
  4. Sự bùng nổ của giao dịch hàng hóa trên thế giới
  5. Những ai tham gia thị trường hàng hóa ?
B. Các khái niệm trong thị trường HHPS
  1. Hợp đồng kỳ hạn là gì?
  2. Ý nghĩa của thị trường HHPS
  3. Các nhóm hàng hóa và đặc tả hợp đồng
  4. Giao dịch 2 chiều là gì ?
  5. Các khái niệm và cách tính toán ký quỹ – giao dịch
  6. Đáo hạn hợp đồng là gì?
C. Quản lý vốn
  1. Cần bao nhiêu tiền để giao dịch?
  2. Nguyên tắc vàng: LUÔN ĐẶT CHẶN LỖ
  3. Tỷ lệ R:R và 5 bước vào lệnh
  4. Tổng hợp các nguyên tắc quản lý vốn
D. Hướng dẫn giao dịch
  1. Các loại lệnh
  2. Cách sử dụng CQG
  3. Cách sử dụng Vision Commodities
E. Quy trình đầu tư
  1. Thủ tục giao dịch hàng hóa qua Gia Cát Lợi
  2. Các dịch vụ hỗ trợ chỉ Gia Cát Lợi mới có
Phân tích thị trường
  1. Phân tích cơ bản và phân tích kĩ thuật
  2. Nến nhật là gì? Các loại nến quan trọng
  3. Xu hướng
  4. Hỗ trợ – Kháng cự
  5. Thiết lập hệ thống giao dịch
Lời kết

Nhắn nhủ các nhà đầu tư trước khi bước chân vào thị trường thực tế

Print Friendly, PDF & Email

3 thoughts on “TẠI SAO PHẢI ĐẦU TƯ?

 1. biotin says:

  It is appropriate time to make some plans for the
  long run and it’s time to be happy. I have learn this submit and if I could I wish to recommend you some fascinating things or
  suggestions. Maybe you could write subsequent articles regarding this article.
  I wish to learn more things about it!

 2. gate.io says:

  I have read your article carefully and I agree with you very much. This has provided a great help for my thesis writing, and I will seriously improve it. However, I don’t know much about a certain place. Can you help me?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *