TIỀM NĂNG PHÁT TRIỂN CỦA THỊ TRƯỜNG PHÁI SINH HÀNG HÓA HIỆN NAY (20/03/2023)

Trong vài năm trở lại đây, đầu tư hàng hóa phái sinh đã dần trở nên phổ biến trên toàn thế giới và tại thị trường Việt Nam. Trong khi thị trường chứng khoán và thị trường bất động sản đang có dấu hiệu chững lại, các nhà đầu tư có xu hướng tìm kiếm các kênh đầu tư và thị trường tài chính mới. Thị trường hàng hóa như một xu hướng đầu tư mới đang lên với những ưu điểm vượt trội. Bên cạnh đó hàng hóa phái sinh còn là kênh đầu tư được bộ Công Thương cấp phép hoạt động được bảo lãnh bởi Sở Giao Dịch Hàng Hóa Việt Nam nên có sự đảm bảo về tính minh bạch và uy tín.

Sản phẩm phái sinh hàng hóa còn là công cụ để phòng ngừa các rủi ro cho sự biến động về giá cả trên thị trường. Do vậy, khi tham gia vào thị trường này nhà đầu tư sẽ dễ dàng thu được lợi nhuận hơn.

Bên cạnh đó, đa dạng các danh mục đầu tư và phong phú trên thị trường nên sẽ giảm thiểu những ảnh hưởng của chỉ số thị trường chung cho một số các mặt hàng nhất định để phù hợp với thông lệ quốc tế.

 

Thời gian đáo hạn hàng hóa phái sinh

Ngày sẽ diễn ra đáo hạn hàng hóa phái sinh tiếng Anh gọi là Expiration date. Chúng ta có thể hiểu, đây là ngày có hiệu lực cuối cùng của các hợp đồng phái sinh hàng hóa. Các nhà đầu tư cần phải thật kỹ lưỡng suy xét để đưa ra quyết định với các vị thế của mình trong hợp đồng phái sinh trước hoặc trong ngày sẽ diễn ra đáo hạn.

Ngày diễn ra đáo hạn của hợp đồng tương lai là ngày mà hợp đồng của tháng hiện tại sẽ được tất toán thành tiền mặt và sẽ chuyển thành những tháng tiếp theo để giao dịch.

Tham gia Diễn Đàn Hàng Hóa Tại đây

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn

Có Thể Bạn Quan Tâm