TÌM HIỂU VỀ 4 LỢI ÍCH CỦA VIỆC ĐẦU TƯ HÀNG HÓA PHÁI SINH ( 22/03/2023)

Những lợi ích của việc đầu tư hàng hóa phái sinh như sau :

1. Tính minh bạch cao
Giao dịch hàng hóa phái sinh là kênh đầu tư đã được Bộ Công Thương cấp giấy phép hoạt động công khai tại Việt Nam, được pháp luật bảo vệ, chính vì thế nhà đầu tư hoàn toàn yên tâm giao dịch sẽ được thực hiện một cách minh bạch và an toàn.

2. Tỷ lệ ký quỹ vượt trội
So với các kênh đầu tư khác như bất động sản hay chứng khoán, phái sinh hàng hóa có tỷ lệ ký quỹ vượt trội hơn hẳn (tối đa 1:30/hợp đồng, tùy theo từng mặt hàng).

3. Tính thanh khoản cao
Đối với việc bất động sản hay gửi lãi ngân hàng, bạn sẽ phải chờ đợi mới có lợi nhuận.Trong khi, hàng hóa phái sinh lại mang tính thanh khoản cao do giao dịch trực tiếp tới các sàn giao dịch hàng hóa quốc tế. Thời gian giao dịch tùy thuộc vào mặt hàng, khoảng từ 8 tiếng – 18 tiếng/ ngày (từ thứ 2 – thứ 6). Thị trường giao dịch hai chiều với thời gian chờ T+0, do đó, nhà đầu tư có thể thu lợi nhuận về ngay sau khi thực hiện giao dịch mua và bán.

4. Đầu tư mọi lúc mọi nơi
Đầu tư hàng hóa phái sinh được diễn ra chủ yếu thông qua hình thức trực tuyến, với hệ thống phần mềm giao dịch tiện ích đa nền tảng, nhà đầu tư hoàn toàn yên tâm về việc đầu tư mọi lúc mọi nơi chỉ cần có liên kết mạng Internet. Điều này giúp hạn chế tối đa thời gian đi lại và tiết kiệm chi phí.

 Kết luận
Đầu tư tài chính luôn là chủ đề nóng được đông đảo các giới đầu tư quan tâm. Tuy nhiên bên canh việc học hỏi kiến thức, am hiểu thị trường thì nhà đầu tư còn phải lựa chọn được kênh đầu tư phù hợp với bản thân để thực hiện những chiến lược đầu tư đúng đắn nhất. Và việc nắm bắt rõ được ưu, nhược điểm cũng như lợi ích của các kênh đầu tư khác nhau sẽ giúp ích trong việc lựa chọn kênh đầu tư cho bạn.

Tham gia Diễn Đàn Hàng Hóa Tại đây

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn

Có Thể Bạn Quan Tâm