Tin Thế Giới: Dầu Đang Lên Xuống Thất Thường Do Lo Ngại Về Bão Và Covid 19

Giá dầu thô hôm nay tăng khi các thương nhân cân nhắc việc cắt giảm sản lượng lớn ở Bờ Vịnh Hoa Kỳ do các cơn bão nhiệt đới Marco và Laura chống lại việc coronavirus gia tăng ở châu Á và châu Âu.

Giá cả thị trường:

  • Dầu thô Brent tương lai LCOc1 tăng 5 cent, tương đương 0,1%, lên 45,18 USD / thùng vào lúc 00h55 GMT
  • Dầu thô Trung cấp Tây Texas của Mỹ CLc1 giảm 9 cent, tương đương 0,2%, ở mức 42,53 USD / thùng.

Sản lượng:

Stephen Innes, giám đốc chiến lược thị trường toàn cầu tại AxiCorp có bài phát biểu:
“Số lượng giàn khoan của Mỹ tăng vọt vào tuần trước và dữ liệu hỗn hợp về nhiễm COVID-19 đang gây ảnh hưởng tiêu cực đến dầu trong tuần này, một phần là nhờ sự gián đoạn có thể xảy ra từ hai cơn bão riêng biệt di chuyển vào khu vực Bờ Vịnh Hoa Kỳ,”

Do ảnh hưởng của 2 cơn bão nhiệt đới Marco và Laura Các công ty năng lượng đã cắt giảm 82% sản lượng tại các nhà máy lọc dầu ở ngoài khơi Bờ Vịnh Hoa Kỳ
Các nhà sản xuất đã giảm hơn 1,5 triệu thùng mỗi ngày sản lượng dầu ngoài khơi vùng Vịnh, chiếm gần 14% tổng sản lượng của quốc gia.

Về tình hình coronavirus:

Một chuyên gia hàng đầu về các bệnh truyền nhiễm của Hoa Kỳ đã cảnh báo rằng việc vội vã tung ra vắc xin có thể làm các thử nghiệm của các ứng cử viên đầy hứa hẹn khác không còn giá trị. Một sự thúc đẩy thị trường sau khi các cơ quan quản lý Hoa Kỳ cho phép sử dụng huyết tương từ những bệnh nhân COVID-19 đã phục hồi như một lựa chọn điều trị.

Châu Âu cũng đang chứng kiến sự gia tăng các trường hợp nhiễm coronavirus trong khi trường hợp đầu tiên được ghi nhận về việc con người tái nhiễm COVID-19 đã được báo cáo với một người đàn ông ở Hồng Kông bị nhiễm lại virus này khoảng 4 tháng sau khi bị nhiễm lần đầu.

Quan hệ song phương:

Trong một diễn biến khác, hôm thứ Ba, Trung Quốc cho biết họ đồng ý với Hoa Kỳ tiếp tục thúc đẩy việc thực hiện thỏa thuận thương mại song phương Giai đoạn 1 đạt được hồi đầu năm nay trong cuộc gọi giữa các nhà đàm phán thương mại hàng đầu của hai nước

Nguồn: reuter