Trung Quốc nắm giữ rất nhiều, nhưng chỉ có bao nhiêu bất ngờ

Dưới đây là số liệu thống kê đáng kinh ngạc về việc Trung Quốc nắm giữ bao nhiêu mặt hàng nông sản chính của thế giới:

  • 60% nguồn cung ngô còn lại của thế giới.
  • 66% nguồn cung gạo còn lại của thế giới.
  • 51% nguồn cung lúa mì còn lại của thế giới.
  • 41% nguồn cung bông còn lại của thế giới.
  • 22% nguồn cung đậu nành còn lại trên thế giới.

Gregg Doud, trưởng đoàn đàm phán thương mại nông nghiệp với Văn phòng Đại diện Thương mại Hoa Kỳ, đã chia sẻ dữ liệu này như một phần trong cuộc nói chuyện của ông với phiên họp chung của các đại biểu tại cuộc họp thường niên của Hội đồng Bông Quốc gia năm 2020 tại New Orleans.

Sự hỗ trợ của Hoa Kỳ đối với ngành nông nghiệp của nước này thường được xem xét kỹ lưỡng trên trường thế giới. Đó là một vấn đề. Doud muốn đưa ra quan điểm về thực tế của thị trường thế giới, nhưng cụ thể là về khía cạnh của bông.

Chính phủ hỗ trợ cho ngành công nghiệp bông của Hoa Kỳ, hoặc trợ cấp nếu bạn gọi họ như vậy, đặc biệt nhận được một bản rap tệ. Trong nhiều năm, chính sách bông nội địa của Hoa Kỳ đã bị Tổ chức Thương mại Thế giới xem xét kỹ lưỡng, đáng chú ý nhất là trong trường hợp Brazil đưa ra chống lại Hoa Kỳ Vụ việc cuối cùng đã được giải quyết vài năm trước, nhưng không phải là lợi thế của người trồng hoa.

Các quốc gia bốn bông, hoặc C-4, là Burkina Faso, Bêlarut, Chad và Mali. Trong nhiều năm, C-4 đã tăng cường trong WTO chống lại các chính sách bông tại các quốc gia phát triển hơn, như Hoa Kỳ. Và họ đang được lắng nghe.

Trung Quốc, không nên quên, là một quốc gia cộng sản có nền kinh tế kiểm soát chỉ huy. Chính phủ trực tiếp kiểm soát cung, cầu và thị trường mà sản phẩm chảy.

“Và bằng cách nào đó, trợ cấp của chúng tôi (Hoa Kỳ) là vấn đề,” Doud nói. “Đây là điều chúng tôi phải giúp phần còn lại của thế giới hiểu và làm tốt hơn nhiều việc hiểu những gì thực tế của thị trường trong nông nghiệp ngày nay.”

Đã đồng ý. Trên một sân chơi bình đẳng, những người trồng bông ở Hoa Kỳ, tất cả những người trồng ở Hoa Kỳ, cạnh tranh với tất cả những người khác về sản xuất và chất lượng. Nhưng thực tế là thực tế trong giai đoạn toàn cầu

One thought on “Trung Quốc nắm giữ rất nhiều, nhưng chỉ có bao nhiêu bất ngờ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *