Tử vong do coronavirus tăng lên sáu ở khu vực Seattle khi Mỹ đẩy mạnh xét nghiệm thêm

KIRKLAND, Wash. (Reuters) – Sáu người ở khu vực Seattle đã chết vì bệnh do coronavirus mới gây ra, các quan chức y tế cho biết hôm thứ Hai, khi các nhà chức trách trên khắp Hoa Kỳ tranh giành để chuẩn bị cho nhiều bệnh nhiễm trùng hơn, nhấn mạnh vào khả năng xét nghiệm.

Bác sĩ Jeff Duchin, nhân viên y tế của cơ quan Y tế Công cộng Seattle và Quận King, tuyên bố sự gia tăng tử vong từ hai người trước đó ở tiểu bang Washington.

Tám trong số 14 trường hợp trong khu vực tài phán của ông có liên quan đến một vụ dịch tại một cơ sở điều dưỡng ở ngoại ô Kirkland, bao gồm bốn trường hợp tử vong, Duchin nói trong một cuộc họp báo.

Ít nhất bốn trong số sáu người chết là người già hoặc có tình trạng sức khỏe tiềm ẩn hoặc cả hai, Duchin nói.

Tuy nhiên, Phó Tổng thống Mike Pence, phát biểu tại cuộc họp giao ban tại Nhà Trắng, cho biết nguy cơ đối với người Mỹ từ coronavirus vẫn còn thấp.

Trước đó cùng ngày, hai quan chức cấp cao cho biết chính quyền Trump đang cân nhắc xem liệu tổng thống có đưa ra tuyên bố khẩn cấp để giúp trang trải chi phí của tiểu bang và địa phương trong việc ứng phó với coronavirus hay không.

Việc thắt chặt hơn nữa các hạn chế đi lại đối với các quốc gia bị virus tấn công mạnh cũng đang được xem xét, Tổng thống Donald Trump cho biết trong cuộc họp với các giám đốc điều hành của công ty dược phẩm.

Ủy viên Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Stephen Hahn cho biết ông hy vọng rằng vào cuối tuần này, gần 1 triệu xét nghiệm coronavirus sẽ được hoàn thành.

Tổng số trường hợp được phát hiện bởi hệ thống y tế công cộng ở tiểu bang Washington hiện ở mức 18, nhiều nhất trong số các tiểu bang. Ngoài 14 trường hợp của Quận King, bốn cư dân của Hạt Snohomish gần đó đã thử nghiệm dương tính với vi-rút, các quan chức cho biết.

Chúng tôi hy vọng số lượng các trường hợp sẽ tiếp tục tăng trong những ngày và tuần tới, và chúng tôi đang xử lý tình huống này cực kỳ nghiêm trọng, theo ông Duchin.


Tuy nhiên, ông cũng cho biết đại đa số bệnh nhân được chẩn đoán có triệu chứng nhẹ đến trung bình và không cần nhập viện.

Ngoài các trường hợp được xác nhận, Quận King còn có khoảng 29 trường hợp tiềm năng đang chờ kết quả xét nghiệm, vì vậy con số ở đó có thể sớm tăng lên, các quan chức cho biết. Các xét nghiệm đã được tiến hành trên khoảng 200 mẫu mỗi ngày và các quan chức y tế dự kiến ​​sẽ tăng số lượng xét nghiệm lên ít nhất 1.000 mỗi ngày.

Duchin cho biết quận của ông không khuyến nghị đóng cửa trường học hoặc hủy bỏ bất kỳ sự kiện nào.

Kể từ Chủ nhật, số trường hợp được xác nhận và được cho là ở Hoa Kỳ đã tăng lên 91, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) cho biết. Nhiều người trong số đó là những người hồi hương đến Hoa Kỳ, từ tàu du lịch Diamond Princess trước đây bị cách ly ở Nhật Bản hoặc từ thành phố Vũ Hán của Trung Quốc, nơi dịch bệnh bùng phát toàn cầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *