VÌ SAO NÊN CHỌN GIAO DỊCH HÀNG HÓA PHÁI SINH ? ( 24/03/2023 )

  • Đối với người nông dân:

Giao dịch hàng hóa phái sinh chính là công cụ giảm thiểu rủi ro về giá cho người nông dân.

Vì giá cả được định sẵn từ lúc ký kết hợp đồng tương lai nên người nông dân có thể yên tâm đầu tư sản xuất mà không sợ tình trạng mất giá hay bị ép giá.

Hạn chế các chi phí về vận chuyển, thu hoạch, kho bãi,…

  • Đối với nhà sản xuất, doanh nghiệp:

Công cụ phòng hộ rủi ro: giao dịch hàng hóa phái sinh là công cụ giúp nhà sản xuất chủ động hơn trong việc định phí, yên tâm vận hành cũng như phòng ngừa những rủi ro về biến động giá trong kinh doanh. Giúp cho doanh nghiệp thu về lợi nhuận và giảm thiểu thiệt hại có thể xảy ra.

Tạo cơ chế xác lập giá hàng hóa: đối với nhà sản xuất tham gia vào đầu tư ngắn hạn có thể dự đoán được xu hướng mức giá trong tương lai gần và có thể tìm được cho mình nguồn cung ổn định, phù hợp cho hoạt động kinh doanh.

  • Đối với nhà đầu tư giao dịch:

Nhà đầu tư nhận được lợi nhuận từ sự chênh lệch về giá cùng với đòn bẩy tài chính cao là khả năng sinh lời khổng lồ cho các nhà đầu tư.

Khi thị trường chứng khoán chỉ giao dịch tập trung tại sàn giao dịch chứng khoán Việt Nam, thì thị trường hàng hóa giao dịch trên phạm vi toàn cầu tại những sàn giao dịch quốc tế lớn. Ngoài ra mức ký quỹ của hợp đồng tương lai thấp hơn tổng giá trị hợp đồng, làm tăng cơ hội đầu tư cho nhà đầu tư nhỏ lẻ.

Tham gia Diễn Đàn Hàng Hóa Tại đây

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn

Có Thể Bạn Quan Tâm